Các khách sạn Hà Nội đã sẵn sàng

Chia sẻ

KTĐT - Từ ngày 30/10 đến hết ngày 8/11, Đại hội thể thao châu Á trong nhà lần thứ 3( AIG III ) sẽ diễn ra tại Việt Nam.

KTĐT - Từ ngày 30/10 đến hết ngày 8/11, Đại hội thể thao châu Á trong nhà lần thứ 3( AIG III ) sẽ diễn ra tại Việt Nam.

Tham dự AIG 3 sẽ có gần 10.000 người, trong đó có khoảng 1.000 quan chức, hơn 5.000 vận động viên, huấn luyện viên và khoảng 2.000 phóng viên của 45 nước và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhất là cơ sở lưu trú được ngành du lịch đặc biệt quan tâm.

Ông Mai Tiến Dũng-Phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao&Du lịch  cho biết: Hà Nội vinh dự được tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và các môn thi đấu nên lượng quan khách và vận động viên đến Hà Nội trong thời gian diễn ra đại hội là rất lớn. Để đáp ứng được nơi ăn nghỉ cho các đoàn khách tham dự AIG III, Sở Văn hóa-Thể thao&Du lịch Hà Nội (VH-TT&DL) cùng với các khách sạn trên địa bàn đã bố trí 18 khách sạn tham gia phục vụ nhu cầu lưu trú của các quan khách, trọng tài và vận động viên. Trong số 18 khách sạn tham gia phục vụ trong đợt hoạt động này, có 2 khách sạn 5 sao là Hanoi Daewoo, Horison; 5 khách sạn 4 sao gồm: Hà Nội, Thắng Lợi, Asean, Mecure, Anh Quân; còn lại là các khách sạn 3 sao. Hệ thống khách sạn này dự kiến đáp ứng khoảng 1.202 buồng phòng cho 2.360 khách lưu trú. Theo kế hoạch tại các khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 4-5 sao thì khách sạn Hanoi Daewoo được coi là “đại bản doanh” của AIG III, dự kiến khách sạn này sẽ đáp ứng 200 phòng cho khoảng 300 khách thuộc Hội đồng Olympic châu Á (OCA), các trưởng, phó đoàn và khách mời. Ngoài ra, Hanoi Daewoo  còn dành khoảng 60 phòng cho khoảng 100 khách của tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc), Hàn Quốc và Kazakhstan đến quảng bá các hoạt động liên quan tới sự kiện thể thao khu vực sẽ tổ chức trong năm 2010. Khách sạn Hà Nội và Horison là nơi lưu trú của trọng tài quốc tế với khoảng 141 phòng và 239 khách. Nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ được tốt nhất, trong 2 ngày 23 và 24/10,  Sở VH-TT&DL đã tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao chất lượng phục vụ cho nhân viên các khách sạn tham gia phục vụ AIG III. Trong đợt tập huấn này, nhân viên khách sạn đã được học các kỹ năng, kinh nghiệm công tác lễ tân đối ngoại, an ninh trật tự, quản lý tài sàn và khách quốc tế; Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; những vấn đề cần lưu ý khi phục vụ khách ăn kiêng…

Đại diện khách sạn Hanoi Daewoo cho biết: Để đảm bảo việc phục vụ các đoàn khách tham dự AIG III, khách sạn đã tăng cường việc chỉnh trang hệ thống cơ sở vật chất nhất là phương tiện thông tin liên lạc, hệ thống hậu cần phục vụ ăn nghỉ của khách trong những ngày lưu trú. Sau một thời gian chuẩn bị, hệ thống cơ sở vật chất của Hanoi Daewoo đã đảm bảo được các tiêu chí mà OCA đề ra. Trong các bữa ăn tại đây, mỗi bữa có ít nhất 4 món ăn nóng, đảm bảo các dịch vụ đi lại, thông tin liên lạc như internet, fax, taxi...cho khách lưu trú tại khách sạn. 

Khách sạn Horison cũng đã có kế hoạch phục vụ khách tham dự AIG III trong những ngày lưu trú tại khách sạn khá chu đáo. Theo đại điện khách sạn: Trong số các đoàn tham dự AIG III, có một số đoàn đến từ các nước theo đạo Hồi nên việc chế biến món ăn phải theo phong tục của đạo Hồi. Để có thể phục vụ một cách tốt nhất, khách sạn đã đặt thực phẩm từ những công ty chuyên cung cấp thức ăn cho người Hồi giáo, thậm chí gà cũng do người đạo Hồi giết mổ.

Theo đại diện Sở VH-TT&DL Hà Nội, AIG III là cơ hội tốt để Hà Nội quảng bá hình của mình đến với quan khách, vận động viên các nước tham dự đại hội, chính vì vậy, bên lề các buổi giao lưu, tiệc chiêu đãi... tại các khách sạn, ngành du lịch sẽ tổ chức giới thiệu về du lịch Hà Nội và Việt Nam; lồng ghép chương trình giới thiệu tour, các sự kiện du lịch diễn ra trong Năm Du lịch Quốc gia 2010. Trong thời gian diễn ra AIG III, một số công ty du lịch trên địa bàn Hà Nội cũng đã lên kế hoạch giới thiệu những chiến lược quảng bá, chương trình giới thiệu tour.

 

 

 

 


Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần