Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Các “kỹ sư tương lai” thi thiết kế cầu đi bộ

Kinhtedothi - -Đồ án “Nỏ thần” đoạt giải nhất trong cuộc thi kỹ sư tương lai thiết kế phương án cầu đi bộ trong thành phố Hà Nội.
Đầu tháng 10 vừa qua, trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Cuộc thi kỹ sư tương lai lần thứ V với chủ đề: Thiết kế phương án cầu đi bộ trong thành phố Hà Nội. Cuộc thi đã thu hút 35 đội tuyển sinh viên các trường ĐH Giao thông vận tải, Kiến trúc, Xây dựng…; 6 phương án lọt vào vòng chung kết đã được đưa ra bảo vệ trước Hội đồng Giám khảo gồm nhiều Phó giáo sư, Tiến sỹ, Giảng viên ngành Cầu hầm đường bộ sáng 8/11.

 
Sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải với đồ án cầu đi bộ mang tên “Nỏ thần”
Sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải với đồ án cầu đi bộ mang tên “Nỏ thần”
Ngoài thiết kế cầu phục vụ người đi bộ tham gia giao thông, các “kỹ sư tương lai” còn thiết kế cả cầu đi bộ với mục đích du lịch, giải trí trong các khu công viên. Hầu hết phương án đều hướng đến sự kết hợp hài hòa giữa giao thông, mỹ quan đô thị và đặc biệt là sự gần gũi, thân thiện với môi trường. Các phương án cầu đi bộ dự thi đều được xây dựng trên thực địa một số nút giao thông, khu vực dân cư đông đúc trong nội đô TP; thí sinh đã tiến hành khảo sát nhu cầu của người dân, các yếu tố địa chất, tổ chức giao thông… một cách tỉ mỉ để có thiết kế tốt nhất.

Giải nhất cuộc thi năm nay thuộc về nhóm sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải với đồ án cầu đi bộ mang tên “Nỏ thần”. Cuộc thi kỹ sư tương lai được tổ chức lần đầu tiên năm 2007, tạo một sân chơi sôi nổi, có tác động tích cực đến quá trình học tập, thực hành của sinh viên ngành Cầu hầm trong nhiều trường ĐH của Hà Nội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

27 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi- Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12 tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, khi xe ô tô chở khoảng 20 người trong đoàn thiện nguyện từ Hà Nội bị lật tại chân dốc, đến thời điểm hiện tại đã có 8 người tử vong.

Khánh Hòa: khởi công cầu Nguyễn Tất Thành - mở trục kết nối chiến lược cho đô thị Cam Lâm

Khánh Hòa: khởi công cầu Nguyễn Tất Thành - mở trục kết nối chiến lược cho đô thị Cam Lâm

25 Dec, 01:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 25/12, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức khởi công cầu Nguyễn Tất Thành - công trình hạ tầng giao thông trọng điểm trên trục kết nối Nha Trang - Cam Lâm - sân bay quốc tế Cam Ranh. Dự án không chỉ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa mà còn tạo động lực thúc đẩy phát triển đô thị Cam Lâm theo định hướng hiện đại, đồng bộ và bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ