Các trường học tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đảm bảo công tác học trực tuyến

Điệp Quyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 3/5, hơn 7.000 học sinh cấp THCS, THPT, giáo dục nghề nghiêp tại huyện Phù Cừ đã bắt đầu học trực tuyến theo thời khóa biểu.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, ông Ngô Đức Hà - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên cho biết: “Sáng nay, hơn 4.000 học sinh THCS thuộc huyện Phù Cừ bắt đầu lịch học trực tuyến theo thời khóa biểu. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên hầu hết các lớp duy trì sỹ số 100%. Một số trường đã chủ động chia ca học sáng hoặc chiều để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cho giáo viên, học sinh”.
 Giáo viên trường THCS Phù Cừ nghiêm túc dạy trực tuyến
Theo ông Hà, thông báo học trực tuyến đã được gửi đến các phụ huynh ngày 1/5. Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh và học sinh, tất cả đều đồng tình với phương án của Sở GD&ĐT đưa ra về việc cho học sinh học trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Thời khóa biểu học trực tuyến cũng được sắp xếp gửi đến học sinh ngay sau đó. Phòng GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị trường học trực thuộc quan tâm đến các học sinh thuộc diện cách ly ở nhà và cách ly tập trung; đặc biệt là việc ôn tập cho học sinh cuối cấp (lớp 5, lớp 9).
“Có 3 học sinh cách ly tập trung, 132 học sinh cách ly tại gia đình- đây chủ yếu là những học sinh thuộc các bậc mầm non, tiểu học, THCS thuộc xã Tiến Tiên, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên” - ông Hà nói.
 Hầu hết các trường duy trì sỹ số 100% học sinh học trực tuyến
Ngày mai (4/5), trên 7.000 học sinh tiểu học tại huyện Phù Cừ bắt đầu học trực tuyến, còn hơn 5.000 trẻ mầm non sẽ được bố mẹ chăm sóc, quản lý tại nhà; phòng GD&ĐT đã bổ sung các video trên kênh Youtube và gửi đến cha mẹ để các con theo dõi, học tập kỹ năng.
Trước đó, trên cơ sở đề xuất của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định: Từ ngày 4/5, gần 20.000 học sinh của 39 trường phổ thông, 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và 5 nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện Phù Cừ nghỉ học tập trung ở trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến. Nguyên nhân bởi tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và toàn thôn phải thực hiện phong tỏa 14 ngày (tính từ 21h ngày 29/4).
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần