Cách nhận biết súp lơ bị hỏng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Kiểm tra những bông hoa nhỏ li ti trên bông súp lơ, nếu các bông hoa này xuất hiện màu vàng thì chứng tỏ nó đang bắt đầu có dấu hiệu phân hủy. Với những bông súp lơ tươi sẽ có màu xanh lá hoặc mau xanh thậm.

Sau khi mua bông súp lơ còn tươi về nhà, bạn chỉ nên bảo quản nó trong vòng 3 ngày bởi vì để càng lâu, vitamin trong súp lơ sẽ càng giảm.

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, chẳng hạn như Vitamin A, C, chất xơ và protein. Sau khi mua bông súp lơ còn tươi về nhà, bạn chỉ nên bảo quản nó trong vòng 3 ngày bởi vì để càng lâu, vitamin trong súp lơ sẽ càng giảm.

Trong thời gian bảo quản, để biết súp lơ đã bị hỏng hay chưa, bạn phải kiểm tra chúng. Dưới đâu là một vài bước giúp bạn nhận biết súp lơ không còn sử dụng để chế biến được nữa:

1. Kiểm tra những bông hoa nhỏ li ti trên bông súp lơ, nếu các bông hoa này xuất hiện màu vàng thì chứng tỏ nó đang bắt đầu có dấu hiệu phân hủy. Với những bông súp lơ tươi sẽ có màu xanh lá hoặc mau xanh thậm.

2. Nhìn các bông súp lơ này một cách cẩn thận xem có xuất hiện dấu hiệu bị nấm mốc hay không. Nấm mốc thường xuất hiện ở các chỗ bị đổi màu của bông súp lơ. Nếu nhận thấy có nấm mốc, bạn hãy bỏ ngay đi nhé. Nếu vẫn sử dụng để ăn sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

3. Sờ và nắn bông súp lơ xem còn có cứng không. Nếu bị mềm chứng tỏ chúng không còn dùng để chế biến được nữa nhé.

4. Ngửi mùi bông súp lơ nếu thấy có mùi lạ hoặc hôi thì loại bỏ ngay. Chắc chắn nó không thể sử dụng được nữa đâu.