Cách xử lý với thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Tại các kỳ thi tuyển sinh năm 2022 tại Hà Nội, thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 được quan tâm, tạo điều kiên và hỗ trợ tối đa để đảm bảo quyền lợi.

Thí sinh tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch tại kỳ thi
Thí sinh tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch tại kỳ thi

Tại Công văn 2564/HDLN- YT- GDĐT về công tác phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022trên địa bàn TP Hà Nội có quy định rõ về  việc bố trí phòng thi đối với thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 gồm: Thí sinh F0, thí sinh diện ca bệnh nghi ngờ và thí sinh F1.

Cụ thể, đối với thí sinh thuộc diện F0: Nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Các thí sinh này được Điểm thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. (Thí sinh F0 nếu không có nguyện vọng thi sẽ được xét tuyển).

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ: Điểm thi bố trí cho các thí sinh này dự thi tại phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Trong trường hợp việc bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh diện ca bệnh nghi ngờ gặp khó khăn, vướng mắc, Điểm thi tổ chức xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) cho thí sinh vào ngày đầu tiên của kỳ thi để làm căn cứ bố trí phòng thi.

Nếu thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh âm tính sẽ được dự thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Nếu thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ có kết quả test nhanh dương tính được Điểm thi bố trí thi cùng với thí sinh thuộc diện F0 tại phòng thi riêng. 

Đối với thí sinh thuộc diện F1 được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Văn bản liên ngành cũng quy định: Đối với cán bộ coi thi và cán bộ giám sát tại các phòng thi riêng dành cho ca bệnh nghi ngờ và ca bệnh xác định Covid-19 (F0) thì được bố trí đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch như quần áo bảo hộ, dung dịch sát khuẩn tay nhanh... 

Để thực hiện yêu cầu phòng chống dịch, Ban chỉ đạo thi chỉ đạo Điểm thi phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn Điểm thi trước khi kỳ thi diễn ra và sau mỗi buổi thi; chỉ đạo các Điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi. 

Các điểm thi có trách nhiệm phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ Điểm thi trước kỳ thi và sau mỗi buổi thi; bảo đảm thông thoáng khí, đủ ánh sáng tại các phòng thi, phòng làm việc; đồng thời chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng quy định.