Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cấm mang vàng miếng qua cửa khẩu

KTĐT - "Không cho phép cá nhân xuất, nhập cảnh mang vàng miếng, vàng nguyên liệu, trừ trường hợp mang vàng định cư", đó là một trong những thay đổi quan trọng tại Dự thảo Thông tư hướng dẫn việc mang vàng của cá nhân khi xuất nhập cảnh được NHNN công bố ngày 25/7.

Theo đó, cá nhân xuất nhập cảnh chỉ được mang theo vàng trang sức đeo trên người, nếu quá 300 gam phải khai báo với Hải quan và nộp thuế.

Các cá nhân mang từ 1 kg vàng trở lên đi định cư ở nước ngoài phải xin phép chi nhánh NHNN (quy định trước đây yêu cầu trên 3 kg vàng mới phải khai báo).

           

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thí điểm cho vay ngang hàng, làm sao để hiệu quả?

Thí điểm cho vay ngang hàng, làm sao để hiệu quả?

11 May, 01:35 PM

Kinhtedothi- Theo Nghị định 94/2025/NĐ-CP, từ 1/7, hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending) sẽ được thử nghiệm. Việc đưa ra các nguyên tắc và quy định trong lĩnh vực này là cần thiết. Song thách thức lớn nhất nằm ở chỗ làm sao cân bằng được giữa hai mục tiêu là thúc đẩy đổi mới và kiểm soát rủi ro.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ