Cần làm rõ có hay không xây nhà trên đất nông nghiệp?

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh về việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại địa chỉ số nhà 406 và 315 đường K2 tổ dân phố 14 thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm.

Theo phản ánh, số nhà 406 đã xây nhà cao tầng từ mấy năm nay, đây là căn nhà cao tầng duy nhất tại khu vực này; cách số nhà này vài trăm mét là số nhà 315 hiện đã xây xong tầng 1 và chờ đổ mái. Hai căn nhà này được xây dựng trên đất nông nghiệp, không có sổ đỏ, không có giấy phép. 

Được biết, một số hộ có cùng loại đất như số nhà 406 và 315 khi xây nhà đều bị các cơ quan chức năng xử lý và đình chỉ thi công. Một người dân ở thị trấn Cầu Diễn cho biết: Tổ dân phố 14 chỉ có duy nhất địa chỉ 406 và 315 xây được nhà tầng. Còn những hộ sống gần đó đều là nhà cấp bốn xây dựng từ lâu. Bất cứ hộ nào trong khu vực có nguồn gốc đất như địa chỉ trên tiến hành xây nhà đều bị cơ quan chức năng phạt, không cho xây dựng tiếp… Có hay không trường hợp số nhà 406 và 315 xây nhà kiên cố trên đất nông nghiệp? Đề nghị UBND thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm kiểm tra, làm rõ?