DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Căng mình đảm bảo ATGT kỳ thi THPT quốc gia 2016

Công Trình - Văn Trọng
01-07-2016 15:30
Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo trật tự ATGT phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2016, ngay từ sáng sớm các lực lượng chức năng đã có mặt tại các điểm thi để tổ chức phân làn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự.
Lực lượng CSGT nhắc nhở các phương tiện di chuyển, không dừng đỗ trước khu vực điểm thi.
Lực lượng CSGT nhắc nhở các phương tiện di chuyển, không dừng đỗ trước khu vực điểm thi.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại điểm thi trường Đại học Xây Dựng (đường Giải Phóng), bắt đầu từ khoảng 6 giờ sáng, hàng trăm thí sinh và người nhà đã có mặt tại điểm thi, chuẩn bị các thủ tục để vào phòng thi khiến việc di chuyển của các phương tiện qua khu vực này gặp khó khăn.

Tại đây, dù các lực lượng như CSGT, Thanh tra GTVT, CSTT và lực lượng sinh viên, thanh niên tình nguyện đã có mặt để tổ chức điều tiết giao thông. Tuy nhiên, do lượng người đổ về đây quá cao, nhiều phụ huynh dừng xe máy dưới lòng đường để chờ con em mình… khiến lòng đường bị thu hẹp đáng kể. Mặc dù các lực lượng chức năng thường xuyên tiến hành nhắc nhở các bậc phụ huynh di chuyển xe lên vỉa hè, nhưng người này vừa đi thì đã có người khác đến… thế chỗ.
Lực lượng CSGT dùng xe chuyên dụng, loa cầm tay để nhắc nhở các bậc phụ huynh không dừng đỗ phương tiện dưới lòng đường gây cản trở giao thông.
Lực lượng CSGT dùng xe chuyên dụng, loa cầm tay để nhắc nhở các bậc phụ huynh không dừng đỗ phương tiện dưới lòng đường gây cản trở giao thông.
Để khắc phục tình trạng trên, Đội CSGT số 4 và lực lượng Thanh tra GTVT đã phải sử dụng xe cẩu, dùng loa phát thanh tăng cường tuần tra, nhắc nhở các bậc phụ huynh gửi xe vào bãi xe, không dừng đỗ phương tiện dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Cùng với đó, các lực lượng như Thanh tra GTVT, thanh niên, sinh viên tình nguyện đã lập thành một hàng rào người dọc theo khu vực thi để nhắc nhở các bậc phụ huynh không dừng đỗ phương tiện sai quy định gây cản trở giao thông. Nhờ đó tình trạng ùn tắc, mất ATGT đã không xảy ra.
Theo lãnh đạo Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, để đảm bảo trật tự ATGT phục vụ kỳ thi THPT quốc gia, Phòng CSGT đã yêu cầu các Đội CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm của lái xe, chủ xe kinh doanh vận tải, đặc biệt là hành vi vi phạm tốc độ, lấn đường, vượt sai quy định, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn. CSGT phải phối hợp chặt chẽ với sinh viên tình nguyện, dân phòng tại các bến xe, nhà ga, phân công lực lượng tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, phân luồng quanh khu vực địa điểm thi để không xảy ra ùn ứ giao thông, sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện cho thí sinh, người nhà thí sinh và các giám thị đến đúng giờ.
Có những thời điểm, số lượng phương tiện của các bậc phụ huynh dừng đỗ dưới lòng đường chiếm gần hết diện tích lòng đường.
Có những thời điểm, số lượng phương tiện của các bậc phụ huynh dừng đỗ dưới lòng đường chiếm gần hết diện tích lòng đường.
Ngoài ra, lãnh đạo Phòng CSGT cũng yêu cầu Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông phải căn cứ vào hệ thống camera giám sát để chủ động phát hiện các điểm có nguy cơ ùn ứ để kịp thời ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng nên tình hình trật tự ATGT tại các địa điểm thi trên địa bàn TP trong ngày đầu diễn ra kỳ thi THPT quốc gia cơ bản đã được đảm bảo.
TAG: