Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát giao thông triển khai kiểm soát người dân bằng phần mềm quản lý di biến động người ra vào vùng dịch

Kinhtedothi - Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã triển khai thực hiện công tác kiểm soát người và phương tiện trên cơ sở phần mềm quản lý di biến động người dân ra vào vùng dịch.
Sau khi Bộ Công an triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch trên toàn quốc trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư từ ngày 11/8, Cục CSGT đã chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc thực hiện kiểm soát công dân khi đi qua các chốt kiểm soát bằng phần mềm quản lý di biến động người dân ra vào vùng dịch.

Theo đó, lực lượng CSGT toàn quốc làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch sẽ có tài khoản riêng và hướng dẫn, yêu cầu người dân kê khai thông tin di biến động tại trang web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn khi đi qua các chốt kiểm soát. Sau đó, CSGT kiểm tra thông tin công dân khai báo y tế bằng mã QR tại địa chỉ https://kiemdich.dancuquocgia.gov.vn (mã QR được sinh ra sau khi công dân khai báo y tế), tiếp tục đối chiếu, xác nhận thông tin với CMND/CCCD của người dân trên hệ thống.

Trường hợp người dân không có điện thoại thông minh để khai báo thì CSGT phối hợp phát phiếu khai báo y tế (mẫu khai báo y tế của Bộ Công an) cho người dân để kê khai. Sau khi kê khai xong, CSGT kiểm tra, đối chiếu thông tin với CMND/CCCD của người dân.

Trong quá trình triển khai và tiếp xúc với người dân, CSGT phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kỳ tích trong lòng núi: đào thông hầm dài nhất tuyến Bắc - Nam

Kỳ tích trong lòng núi: đào thông hầm dài nhất tuyến Bắc - Nam

03 Jul, 09:05 AM

Kinhtedothi - Đúng 22 giờ đêm 1/7, một tiếng nổ vang lên xé toạc lòng núi Trường Sơn; luồng sáng từ cửa hầm phía Gia Lai lóe lên, phá tan bóng tối kéo dài hơn 3.200m - báo hiệu ống hầm trái thuộc hầm số 3, cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, chính thức được đào thông.

Phú Thọ tạm dừng vận hành phà quân sự qua khu vực cầu Phong Châu

Phú Thọ tạm dừng vận hành phà quân sự qua khu vực cầu Phong Châu

02 Jul, 09:45 AM

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, mực nước sông Hồng đoạn qua khu vực cầu Phong Châu (tỉnh Phú Thọ) đã dâng cao và chảy xiết, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện lưu thông. Trước tình hình đó, Lữ đoàn 249 (Binh chủng Công binh) đã quyết định tạm dừng vận hành phà quân sự phục vụ người dân qua sông.

Đắk Lắk: lật xe đầu kéo trên Quốc lộ 1 khiến 3 người thương vong

Đắk Lắk: lật xe đầu kéo trên Quốc lộ 1 khiến 3 người thương vong

01 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi - Chiều 1/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên Quốc lộ 1, đoạn qua phường Đông Hòa, tỉnh Đắk Lắk. Một xe đầu kéo chở gỗ keo bất ngờ lật, khiến một bé trai 15 tuổi tử vong tại chỗ, hai người khác bị thương và ba phương tiện hư hỏng nặng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ