Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cao điểm xây dựng văn hóa giao thông “Không lái xe sau khi uống rượu, bia”

Kinhtedothi - Ban An toàn giao thông TP Hà Nội xây dựng video tuyên truyền “Đã uống rượu, bia không lái xe” nhằm hình thành văn hóa, thói quen “Đã uống rượu, bia không lái xe”, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông có nguyên nhân do hành vi vi phạm về nồng độ cồn.

Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông TP Hà Nội, vi phạm nồng độ cồn được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông. Hiện nay, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia quy định “Nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”.

 

Ảnh hưởng của chất cồn trong rượu, bia làm cho người điều khiển phương tiện giảm khả năng nhận biết, phán đoán và phản ứng chậm khi gặp các tình huống nguy hiểm, bất ngờ trên đường, làm thiếu tập trung, giảm tầm nhìn, gây cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ, có thể dẫn đến những hành vi nguy hiểm như chạy quá tốc độ, vượt ẩu, không kiểm soát được phương tiện… Đây đều là các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

Tiếp tục thực hiện Công điện số 10/CĐ-TTg ngày 19/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024; Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 03/01/2024 của UBND TP Hà Nội về thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.

Ban An toàn giao thông TP Hà Nội xây dựng video tuyên truyền “Đã uống rượu, bia không lái xe” (dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Vital Strategies trong khuôn khổ Dự án Sáng kiến Bloomberg Philanthropies vì an toàn giao thông đường bộ toàn cầu giai đoạn 2021-2025) với thời lượng khoảng 30 giây nhằm hình thành văn hóa, thói quen “Đã uống rượu, bia không lái xe”, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông có nguyên nhân do hành vi vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông.

Ban An toàn giao thông TP Hà Nội đã ban hành văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn Thành phố phối hợp triển khai đợt cao điểm truyền thông “Đã uống rượu, bia không lái xe” góp phần đảm bảo an toàn giao thông phục vụ Lễ hội Xuân năm 2024.

Đợt cao điểm truyền thông phát sóng video “Không lái xe sau khi uống rượu, bia” mô tả một va chạm giao thông xảy ra do lái xe ô tô không đủ tỉnh táo và không làm chủ được tốc độ do uống rượu, bia, gửi cảnh báo và nhắc nhở lái xe khi lưu thông trên đường cần có trách nhiệm với mạng sống của chính mình và những người tham gia giao thông xung quanh mình bằng việc không lái xe sau khi uống rượu, bia.

Video truyền thông được Ban ATGT Thành phố Hà Nội xây dựng với hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies, trong khuôn khổ sáng kiến Bloomberg Philanthropies vì an toàn giao thông đường bộ toàn cầu giai đoạn 2021-2025.

Để triển khai đợt cao điểm truyền thông “Đã uống rượu, bia không lái xe” đến đông đảo người dân và lái xe trên địa bàn thành phố, video tuyên truyền được triển khai phát sóng trên báo chí, đài truyền hình trên địa bàn, cổng thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông Vận tải, trụ sở cơ quan các sở, ban ngành cấp thành phố, quận, huyện, xã của thành phố, phát trên hệ thống màn hình LED của các bến xe, điểm trung chuyển xe buýt, các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe…

ĐB Quốc hội nêu hai quan điểm về xử lý lái xe có nồng độ cồn

ĐB Quốc hội nêu hai quan điểm về xử lý lái xe có nồng độ cồn

Công an huyện Phú Xuyên xử lý 1.105 lỗi vi phạm nồng độ cồn

Công an huyện Phú Xuyên xử lý 1.105 lỗi vi phạm nồng độ cồn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

22 Sep, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/9, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, kể từ 14 giờ - 15 giờ 30 phút các ngày 23, 24 và 26/9, toàn bộ phương tiện bị cấm qua hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) để phục vụ diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Đòn bẩy cho Hà Nội phát triển lớn, đồng bộ và bền vững

Đòn bẩy cho Hà Nội phát triển lớn, đồng bộ và bền vững

22 Sep, 05:56 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước những thách thức to lớn về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông và môi trường. Để giải quyết những vấn đề này, đòi hỏi một lượng vốn khổng lồ cũng như công nghệ tiên tiến, và tất yếu, việc thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, kinh nghiệm chuyên sâu, công nghệ hàng đầu đã trở thành một chiến lược sống còn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ