Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Những màn pháo hoa ngập tràn cảm xúc của đội Italy và Hồng Kông (Trung Quốc)

Kinhtedothi - Tối 2/6, lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 tiếp tục đêm thi thứ 3 có chủ đề "Nhịp cầu hạnh phúc" cùng phần tranh tài của 2 đội Vulcan Hồng Kông (Trung Quốc) và Marterello (Italy).
Màn trình diễn của đội Italy.
Với 4 lần tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng và 2 lần bước lên bục vinh quang cao nhất, đội pháo hoa đến từ nước Italy đã trở thành cái tên quen thuộc và khẳng định được “thương hiệu” của mình trên đấu trường DIFF. Lần trở lại này, đội Italy đã tạo nên những hiệu ứng thị giác về hình ảnh những cây cầu tuyệt đẹp của Đà Nẵng. Và càng ý nghĩa hơn khi màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời cũng đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh Italy (2/6).
“Trên thế giới không có nhiều những lễ hội pháo hoa được tổ chức quy mô như DIFF. Đây là một sân chơi, một lễ hội có thể nói sẽ làm nên thương hiệu tốt cho Đà Nẵng. Và bí quyết của chúng tôi là trình diễn bằng tất cả những đam mê được truyền từ đời ông tôi tới cha tôi, tới chúng tôi và con cháu chúng tôi sau này nữa”, đội trưởng Ermes Martarello chia sẻ.

“Thông qua các hiệu ứng trong màn trình diễn pháo hoa, chúng tôi muốn tạo nên hiệu ứng thị giác được gợi lên bởi những cây cầu tuyệt đẹp của Đà Nẵng: Xoay, lấp lánh, lung linh và rực rỡ. Pháo hoa sẽ dần trôi về phía chân trời và từ từ đưa trí tưởng tượng của bạn tới nơi chân trời vô định - giống như cách mà những cây cầu trong cuộc sống hàng ngày của các bạn kết nối bạn với tình bạn và hạnh phúc bền lâu”, đội trưởng đội Italy cho biết thêm.
Trong khi đó, đội Vulcan Hồng Kông (Trung Quốc) cũng không phải là gương mặt lạ của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng. Đại diện đến từ châu Á này là một trong những công ty tiên phong trong ngành công nghiệp pháo hoa hiện đại, nên toàn bộ pháo hoa trình diễn đều do họ tự sản xuất. Nét độc đáo của đội Hồng Kông còn thể hiện qua việc phần thi của họ sẽ giống như một thước phim điện ảnh hấp dẫn được tạo nên từ pháo hoa.

“Đây là lần đầu tiên pháo hoa Hồng Kông tham dự DIFF nên chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi, hào hứng. Chúng tôi sử dụng 2.000 quả pháo tầm cao và 5.000 pháo tầm thấp do đội trực tiếp sản xuất. Chúng tôi đem đến cho mọi người một sản phẩm do chính mình làm nên ở tất cả các công đoạn: sản xuất pháo, lên kịch bản và điều khiển các màn trình diễn. Chúng tôi sử dụng các tác phẩm nhạc phim của những năm 80 - 90 thập kỷ trước, trong đó có một ca khúc của Việt Nam với kỳ vọng tạo nên cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau”, đội trưởng đội pháo hoa Vulcan Cindy Ying Sau Vermeulen cho biết.
Màn trình diễn của đội Italy:

Màn trình diễn của đội Hồng Kông:

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ