Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Những màn pháo hoa ngập tràn cảm xúc của đội Italy và Hồng Kông (Trung Quốc)

Kinhtedothi - Tối 2/6, lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 tiếp tục đêm thi thứ 3 có chủ đề "Nhịp cầu hạnh phúc" cùng phần tranh tài của 2 đội Vulcan Hồng Kông (Trung Quốc) và Marterello (Italy).
Màn trình diễn của đội Italy.
Với 4 lần tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng và 2 lần bước lên bục vinh quang cao nhất, đội pháo hoa đến từ nước Italy đã trở thành cái tên quen thuộc và khẳng định được “thương hiệu” của mình trên đấu trường DIFF. Lần trở lại này, đội Italy đã tạo nên những hiệu ứng thị giác về hình ảnh những cây cầu tuyệt đẹp của Đà Nẵng. Và càng ý nghĩa hơn khi màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời cũng đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh Italy (2/6).
“Trên thế giới không có nhiều những lễ hội pháo hoa được tổ chức quy mô như DIFF. Đây là một sân chơi, một lễ hội có thể nói sẽ làm nên thương hiệu tốt cho Đà Nẵng. Và bí quyết của chúng tôi là trình diễn bằng tất cả những đam mê được truyền từ đời ông tôi tới cha tôi, tới chúng tôi và con cháu chúng tôi sau này nữa”, đội trưởng Ermes Martarello chia sẻ.

“Thông qua các hiệu ứng trong màn trình diễn pháo hoa, chúng tôi muốn tạo nên hiệu ứng thị giác được gợi lên bởi những cây cầu tuyệt đẹp của Đà Nẵng: Xoay, lấp lánh, lung linh và rực rỡ. Pháo hoa sẽ dần trôi về phía chân trời và từ từ đưa trí tưởng tượng của bạn tới nơi chân trời vô định - giống như cách mà những cây cầu trong cuộc sống hàng ngày của các bạn kết nối bạn với tình bạn và hạnh phúc bền lâu”, đội trưởng đội Italy cho biết thêm.
Trong khi đó, đội Vulcan Hồng Kông (Trung Quốc) cũng không phải là gương mặt lạ của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng. Đại diện đến từ châu Á này là một trong những công ty tiên phong trong ngành công nghiệp pháo hoa hiện đại, nên toàn bộ pháo hoa trình diễn đều do họ tự sản xuất. Nét độc đáo của đội Hồng Kông còn thể hiện qua việc phần thi của họ sẽ giống như một thước phim điện ảnh hấp dẫn được tạo nên từ pháo hoa.

“Đây là lần đầu tiên pháo hoa Hồng Kông tham dự DIFF nên chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi, hào hứng. Chúng tôi sử dụng 2.000 quả pháo tầm cao và 5.000 pháo tầm thấp do đội trực tiếp sản xuất. Chúng tôi đem đến cho mọi người một sản phẩm do chính mình làm nên ở tất cả các công đoạn: sản xuất pháo, lên kịch bản và điều khiển các màn trình diễn. Chúng tôi sử dụng các tác phẩm nhạc phim của những năm 80 - 90 thập kỷ trước, trong đó có một ca khúc của Việt Nam với kỳ vọng tạo nên cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau”, đội trưởng đội pháo hoa Vulcan Cindy Ying Sau Vermeulen cho biết.
Màn trình diễn của đội Italy:

Màn trình diễn của đội Hồng Kông:

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

03 Feb, 08:05 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

03 Feb, 05:15 PM

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, sáng 2/2, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và đồng chí Đoàn Anh Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã đến thăm và chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ