Tin mới

Gọn nhưng phải tinh

Gọn nhưng phải tinh

Kinhtedothi - Tinh gọn bộ máy và biên chế vẫn luôn là câu chuyện nóng. Và công tác sắp xếp, kiện toàn bộ máy theo hướng tinh gọn là một trong những điểm nhấn nổi bật năm qua...
Nghị quyết của hành động

Nghị quyết của hành động

Kinhtedothi - Với chủ đề điều hành của năm 2022 là "Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”, cùng với việc nhấn mạnh đến những khó khăn, thách thức trong năm 2021 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nghị quyết 01/2022/NQ-CP nhấn mạnh năm 2022 phấn đấu là năm chiến thắng dịch bệnh, kinh tế phục hồi, phát triển để nhân dân có cuộc sống bình an và hạnh phúc.
Tiền phải vào đúng chỗ

Tiền phải vào đúng chỗ

Kinhtedothi - Gói hỗ trợ phục hồi kinh tế có quy mô lớn nhất từ trước đến nay lên tới 337.000 tỷ đồng. Trong đó, tổng quy mô hỗ trợ kinh tế từ tài khóa là 291.000 tỷ đồng, tiền tệ khoảng 46.000 tỷ đồng. Gói hỗ trợ được mong chờ sẽ là cú hích cho nền kinh tế vực dậy sau đại dịch.
Việc của mọi người, mọi nhà

Việc của mọi người, mọi nhà

Kinhtedothi - Từ ngày 1/1/2022, theo quy định tại Điều 75, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, rác thải sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân (RTSH) phải được phân làm 3 loại: Chất thải rắn có khả năng tái sử dụng, tái chế; chất thải thực phẩm; chất thải rắn sinh hoạt khác.
Sáng tạo, quyết liệt để bứt phá

Sáng tạo, quyết liệt để bứt phá

Kinhtedothi - Dù gặp nhiều khó khăn không nhỏ do tác động của đại dịch nhưng thành quả kinh tế - xã hội năm 2021 đã chứng minh rằng, với ý chí nỗ lực, tinh thần đoàn kết cùng với quyết tâm lớn sẽ đạt được kết quả, trong đó có cả mục tiêu tưởng chừng như rất khó, nhưng "tuyệt đối không được lơ là, chủ quan".
Bản lĩnh vượt thách thức

Bản lĩnh vượt thách thức

Kinhtedothi - Năm 2021, một năm với nhiều biến động trong đời sống kinh tế - xã hội khi mà dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát, diễn biến phức tạp, cũng là một năm với đầy ắp các sự kiện chính trị quan trọng.