Đừng “đánh trống bỏ dùi”

Đừng “đánh trống bỏ dùi”

Kinhtedothi- Trong khi tình hình cháy nổ hiện nay vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp thì mới đây con số báo cáo của TP Hà Nội, chỉ có vài chục trên hàng nghìn cơ sở nhà trọ, chung cư mini khắc phục các tồn tại phòng cháy chữa cháy khiến không ít người trong chúng ta phải giật mình.

Tin mới

Sự mong đợi của ngành y

Sự mong đợi của ngành y

Kinhtedothi- Những ngày buồn tủi, xót xa nhất của ngành y đã qua khi vừa qua trận chiến chống dịch Covid-19 chưa từng xảy ra trong lịch sử thì hàng loạt cán bộ y tế vướng vòng lao lý, dù những sai phạm đó không đại diện cho toàn ngành.
Tránh gây xáo trộn không cần thiết

Tránh gây xáo trộn không cần thiết

Kinhtedothi- Trong Dự thảo Luật trật tự, ATGT đường bộ, Bộ Công an đề xuất gộp hạng Giấy phép lái xe B1 và B2 vào thành một hạng B. Đề xuất này không khỏi khiến người dân đắn đo, liệu có cần thiết không hay chỉ gây xáo trộn.
Đồng cam, cộng khổ

Đồng cam, cộng khổ

Kinhtedothi - Nhảy việc, thiếu hụt lao động… là tình trạng chung của thị trường lao động sau mỗi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Người lao động được hưởng lợi

Người lao động được hưởng lợi

Kinhtedothi-Bộ LĐTB&XH đã ban hành Thông tư số 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH về bảo hiểm thất nghiệp, trong đó quy định một số nội dung mới có lợi cho người lao động, được thực hiện từ ngày 15/2/2024.
Nên triển khai sớm

Nên triển khai sớm

Kinhtedothi-Hà Nội là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước với trên 2.800 trường học và gần 2,3 triệu học sinh các cấp. Đảm bảo trật tự ATGT đối với học sinh luôn là vấn đề quan trọng, và vừa được UBND TP Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh trong thời gian tới.
Để lễ hội an toàn, văn minh

Để lễ hội an toàn, văn minh

Kinhtedothi - Mùa lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024 đã bắt đầu khi hàng loạt lễ hội truyền thống lớn của Hà Nội… rộn ràng khai hội.
Tháng Giêng không còn là tháng ăn chơi

Tháng Giêng không còn là tháng ăn chơi

Kinhtedothi-Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các DN, cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Hà Nội đã trở lại hoạt động sản xuất với tinh thần lạc quan, sôi nổi, thể hiện quyết tâm năm mới gặt hái nhiều thành công.