Nguồn lực từ các quyết sách

Nguồn lực từ các quyết sách

Kinhtedothi - Kỳ họp cuối năm của HĐND TP diễn ra khi Hà Nội đang có những bước tăng tốc trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng trước nhiều thách thức vẫn hiện hữu, làm thế nào để tiếp tục đà tăng trưởng là một trong những nội dung được đặc biệt quan tâm ở thời điểm này.

Tin mới

Điều sống còn với mỗi dự án giao thông

Điều sống còn với mỗi dự án giao thông

Kinhtedothi - Ngay khi được Chính phủ và TP Hà Nội tháo gỡ những vướng mắc tồn tại nhiều năm, dự án đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội đã tăng tốc thi công, mang đến nhiều tín hiệu tích cực.
Loay hoay với ùn tắc giao thông

Loay hoay với ùn tắc giao thông

Kinhtedothi - Theo thống kê của Sở GTVT TP Hà Nội, năm 2022 đã xử lý được 8/35 điểm thường xuyên ùn tắc giao thông. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều "điểm đen” ùn tắc giao thông khác làm nóng dư luận hàng ngày, gây nhiều khó khăn cho người dân.
“Xanh hóa” nền kinh tế

“Xanh hóa” nền kinh tế

Kinhtedothi - Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính, biến đổi khí hậu sẽ làm giảm 3,5% GDP của Việt Nam vào năm 2050. Trong bối cảnh đó, tài chính xanh đang là chủ trương được các tổ chức tài chính trong và ngoài nước ưu tiên để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế bền vững.
Chặn thực phẩm bẩn từ gốc

Chặn thực phẩm bẩn từ gốc

Kinhtedothi - Thời điểm cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, tình hình vận chuyển, buôn bán thực phẩm nhập lậu cùng với mức độ vi phạm về an toàn thực phẩm có chiều hướng diễn biến phức tạp.
Để niềm vui được trọn vẹn

Để niềm vui được trọn vẹn

Kinhtedothi - Như vậy, sau hơn 4 năm thi công, vượt nhiều khó khăn do Đại dịch Covid-19, một con đường đẹp, hiện đại, êm thuận dần hiển hiện trước mắt người dân TP.