Cầu Giấy tiếp tục cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, TTXD trên địa bàn TP, ngày 1/7, quận Cầu Giấy tiếp tục tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trên địa bàn.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 2/3/2022 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và trật tự xây dựng trên địa bàn TP, ngày 1/7, UBND quận đã tổ chức ra quân xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 121 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Lực lượng chức năng cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ 121 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa.
Lực lượng chức năng cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ 121 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa.

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, công trình trên trong quá trình xây dựng đã tổ chức thi công sai nội dung giấy phép được cấp.

Biện pháp khắc phục: Phá dỡ phần công trình sai nội dung giấy phép được cấp. Thời gian thực hiện từ ngày nhận được quyết định đến khi hoàn thành việc phá dỡ.

Trước đó, ngày 24/6, thừa ủy quyền của UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Yên Hòa đã tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng (nhà điều hành) của Công ty Constrexim. Được biết, công trình này là nhà điều hành dự án của Tổng Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim) từ những năm 2006.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành xây dựng các công trình thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, Constrexim đã không tiến hành dỡ bỏ nhà điều hành dự án mà vẫn để tồn tại.

Thời gian cưỡng chế sẽ kéo dài đến khi hoàn thành việc cưỡng chế.
Thời gian cưỡng chế sẽ kéo dài đến khi hoàn thành việc cưỡng chế.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, trong thời gian tới, UBND quận sẽ chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, rà soát, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.