Chấn chỉnh đào tạo liên thông liên kết trình độ CĐ, ĐH

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bộ GD-ĐT vừa cho biết, hiện nay việc tổ chức, quản lý đào tạo liên thông, liên kết tại một số đại học, học viện, trường cao đẳng không đúng quy định và chưa đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng.

Chấn chỉnh đào tạo liên thông liên kết trình độ CĐ, ĐH - Ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet

Để chấn chỉnh việc đào tạo liên thông, liên kết trình độ cao đẳng, đại học, Bộ yêu cầu Hiệu trưởng các trường thực hiện đúng các quy định về đào tạo liên thông và liên kết, chú trọng tới các giải pháp đảm bảo chất lượng đào tạo.

Bộ lưu ý các trường không được tổ chức liên kết đào tạo liên thông để cấp bằng chính quy ngoài cơ sở đào tạo của trường.

Các trường đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học, từ trung cấp nghề và cao đẳng nghề lên cao đẳng và đại học phải có quyết định giao nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Các trường có trách nhiệm công bố công khai chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, điều kiện đảm bảo chất lượng, kế hoạch đào tạo cho người học trên trang thông tin điện tử của trường.

Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành kiểm tra, thanh tra và xử lý các trường thực hiện sai quy định trong đào tạo liên thông, liên kết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần