Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chàng trai đi bộ 160 km kịp về quê đón giao thừa cùng gia đình

Kinhtedothi - Chuyến đi kết thúc trễ một ngày so với dự định nhưng Lê Đức Hải rất vui vì đã kịp về nhà trước thời khắc giao thừa năm Nhâm Dần.

Chiều 31/1 (29 Tết), sau 6 ngày đi bộ từ TP.HCM, Lê Đức Hải (27 tuổi) đã đặt chân đến nhà tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Hải dự định về đến nhà vào chiều 30/1 (28 tháng chạp). Tuy nhiên, chuyến đi khá dài khiến chân anh đau nhức, phải kéo dài lịch trình thêm một ngày.

Đức Hải cho biết đêm 30/1 anh về đến xã Bù Nho (Phú Riềng, Bình Phước) nghỉ lại một đêm. Sáng 31/1, Hải uống một liều thuốc kháng viêm mới bắt đầu chinh phục 17 km còn lại.

Sau 6 ngày đi bộ từ TP.HCM, Hải đoàn tụ cùng gia đình trong đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022.

"Đêm hôm đó tôi nghĩ nhiều vì chân khá đau nhưng vẫn cố gắng tìm cách để trở về nhà đúng như dự định", anh nói.

Bố, mẹ của Hải vốn là người ít thể hiện tình cảm. Dẫu vậy, khi nhìn thấy con trai trở về nhà sau một hành trình dài, họ không giấu được sự hạnh phúc.

Bà Nguyễn Thị Oanh (mẹ Hải) chia sẻ: "Nhìn thấy con trai trở về nhà an toàn tôi mừng không tả được. Chuyến đi chỉ có 6 ngày nhưng thật sự rất dài, chúng tôi ngày nào cũng gọi điện cho Hải để hỏi thăm tình hình sức khỏe và cập nhật lịch trình".

Về đến nhà vào ngày cuối cùng của năm, Hải chỉ kịp phụ giúp một số việc, còn công tác chuẩn bị Tết đã được cả gia đình làm từ mấy hôm nay.

Trước đó, ngày 26/1 (24 tháng chạp) Lê Đức Hải bắt đầu chuyến đi kéo dài 160 km từ TP.HCM về Bình Phước để đón Tết cùng gia đình.

Vượt được thử thách mà bản thân đề ra, hơn ai hết Hải trân trọng những trải nghiệm của 6 ngày qua - hành trình về quê đặc biệt, cho anh cái nhìn thật khác về quê hương.

"Bố, mẹ mong chờ mình hơn những lần trước. Tết năm nay với riêng tôi thật sự khác biệt", Hải cho biết anh sẽ lên kế hoạch khác để chinh phục trong năm mới.

Khi chuyến đi được chia sẻ trên mạng xã hội và báo chí, Hải nhận được sự quan tâm và động viên từ mọi người. Bên cạnh đó, không ít ý kiến hoài nghi về hành trình của anh.

Hải cho biết một số người thắc mắc anh có vẻ thừa cân, làm sao có thể đi bộ 30 km/ngày, hay đi về quê tại sao phải mang theo giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo...

Lý giải về vấn đề này Hải cho biết anh tập gym từ tháng 5/2020. Ban đầu tập để giảm cân, nhưng từ khi có ý định đi bộ về quê thì anh chuyển sang tập sức bền, chứ không chú trọng giảm cân.

Hải tâm sự rằng bản thân rất tự hào vì trong năm qua đã tham gia hiến máu nhân đạo 3 lần. Vì vậy, khi thực hiện chuyến đi về quê, anh mang theo những tấm giấy chứng nhận này để cầu mong may mắn.

Mùng 1 Tết Nhâm Dần: Hà Nội mưa, rét đậm, chỉ còn 10 độ C

Mùng 1 Tết Nhâm Dần: Hà Nội mưa, rét đậm, chỉ còn 10 độ C

Tết của du học sinh Việt: Nhớ nhà nhưng không cô đơn

Tết của du học sinh Việt: Nhớ nhà nhưng không cô đơn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

01 Jan, 12:58 AM

Kinhtedothi - Trong tiếng hò reo vang dội của hàng nghìn người dân tại khoảnh khắc đếm ngược, bầu trời TP Hồ Chí Minh đã được thắp sáng bởi những màn pháo hoa nghệ thuật mãn nhãn. Không chỉ là một bữa tiệc ánh sáng kéo dài 15 phút, đây còn là thời khắc thiêng liêng để mọi người cùng trao nhau lời chúc về sức khỏe, sự thịnh vượng và những khởi đầu tươi sáng trong năm mới 2026.

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

31 Dec, 10:52 PM

Kinhtedothi - Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng đã trở thành tâm điểm của những nụ cười và âm nhạc trong đêm cuối năm 2025. Sự nhộn nhịp đặc trưng của TP Hồ Chí Minh không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn khiến những du khách nước ngoài lần đầu đến Việt Nam phải ấn tượng trước sức sống mãnh liệt của Thành phố mang tên Bác trước thời khắc giao thừa....

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

31 Dec, 10:25 PM

Kinhtedothi- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình có thân nhân qua đời vì tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh.

Nỗi đau hằn sâu sau mỗi vụ tai nạn giao thông - Khi hạnh phúc tan vỡ theo những vòng xe

Nỗi đau hằn sâu sau mỗi vụ tai nạn giao thông - Khi hạnh phúc tan vỡ theo những vòng xe

31 Dec, 10:21 PM

Kinhtedothi- Đằng sau mỗi tiếng va chạm khô khốc trên đường là những tiếng khóc xé lòng, những gia đình ly tán và những ước mơ vĩnh viễn bị vùi lấp. Tai nạn giao thông (TNGT) đã mang lại những đau thương mất mát lớn lao, nó là một bóng đen tàn khốc đeo bám cuộc sống của cả người ở lại lẫn người ra đi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ