Chất lượng không khí trong ngày tại Hà Nội ở mức trung bình

Thùy Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày hôm nay (28/2) tại 11 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

 

Chiều 28/2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 11 điểm trong TP đều ở mức trung bình. Đặc biệt, chỉ số AQI đo được tại trạm Đại sứ quán Pháp ở mức tốt với chỉ số là 26.

So với ngày hôm qua (27/2), chất lượng không khí của Thủ đô chưa có nhiều chuyển biến tích cực hơn khi chỉ số đo được vẫn là 3 trạm ở mức kém và 7 trạm ở mức trung bìnhi . Nơi đo được AQI cao nhất là ở Minh Khai với chỉ số 118 (bằng với chỉ số tại khu vực Hàng Đậu ngày hôm qua).

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.