Kinhtedothi -Chi nhánh Vận tải đường sắt Hải Phòng cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch 2023, đường sắt chạy thêm nhiều tàu khách Hà Nội - Hải Phòng.
Đường sắt tăng tàu khách Hải Phòng dịp Tết Dương lịch.
Cụ thể, từ Hà Nội đi Hải Phòng, tàu HP1 xuất phát ga Hà Nội lúc 6h, đến ga Hải Phòng lúc 8h30, tàu không đón khách ga Long Biên, Cẩm Giàng và nhận vận chuyển xe máy ở ga Hà Nội. Tàu LP3 xuất phát ga Hà Nội lúc 9h20, đến ga Hải Phòng lúc 12h00; Tàu LP5 xuất phát lúc 15h15, đến lúc 18h10; Tàu LP7 xuất phát lúc 18h10, đến lúc 20h.
Tàu LP9 chạy tăng cường ngày 31/12/2022, xuất phát ga Hà Nội lúc 7h15, không nhận vận chuyển xe máy; đến ga Hải Phòng lúc 10h07.
Chiều Hải Phòng đi Hà Nội, tàu LP2 xuất phát ga Hải Phòng lúc 6h10, đến ga Hà Nội lúc 8h46; Tàu LP6 xuất phát lúc 9h10, đến Hà Nội lúc 11h45; Tàu LP8 xuất phát lúc 15h00, đến lúc 17h40; Tàu HP2 xuất phát lúc 18h40, đến lúc 21h15, không trả khách tại ga Long Biên, không trả xe tại ga Gia Lâm.
Tàu LP10 chạy tăng cường các ngày 1 và 2/1/2023. Tàu xuất phát ga Hải Phòng lúc 16h20, đến Hà Nội lúc 19h03, không nhận vận chuyển xe đạp, xe máy.
Ngày 2/1/2023 tất cả các tàu đều xuất phát và kết thúc tại ga Hà Nội. Các tàu nhận đón trả khách tại tất cả các ga Thượng Lý, Phú Thái, Hải Dương, Cẩm Giàng, Gia Lâm, Long Biên, Hà Nội; nhận vận chuyến hành lý, xe đạp, xe máy tại các ga có dừng đỗ.
Kinhtedothi - Bấp chấp khó khăn của kinh tế thế giới, lần đầu tiên kim ngạch toàn ngành thủy sản đạt ngưỡng 11 tỷ USD (tăng khoảng 25% so với năm 2021). Đây cũng là con số cao kỷ lục trong vòng hơn 20 năm Việt Nam tham gia thị trường xuất khẩu thủy sản thế giới.
Kinhtedothi - Sáng 18/12, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang Võ Minh Tuấn cho biết, do ảnh hưởng thời tiết xấu, tàu phà cao tốc từ đất liền đi các đảo, quần đảo và ngược lại tạm ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.
Kinhtedothi - Ngày 19/12, quân đội Thái Lan tiếp tục triển khai tàu và máy bay trực thăng để tìm kiếm 33 binh sĩ thủy quân lục chiến hiện đang mất tích sau khi một tàu chiến bị chìm trong đêm ở vùng biển động trên Vịnh Thái Lan.
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 259/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý I và nhiệm vụ, giải pháp quý II năm 2025.
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, trong hai ngày 21 và 22/5/2025, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp xe ba gác, xe tự chế vi phạm các lỗi như không có giấy phép lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe, chở hàng cồng kềnh, quá khổ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Kinhtedothi - Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Thạc sĩ Quản lý kinh tế Hoàng Thị Thu Phương cho rằng, sở dĩ nhiều ý kiến cho rằng mức phạt vi phạm giao thông quá cao không mang đến hiệu quả tích cực là do chưa hiểu rõ về các khoản chi từ nguồn thu này. Để người dân hiểu và ủng hộ, cần làm rõ việc chi từ nguồn thu nộp phạt giao thông là để tăng cường hiệu quả cho chính công tác bảo đảm trật tự, ATGT.
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được vừa có đề xuất kết nối và kéo dài các tuyến metro hiện có đến các địa phương lân cận như Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu.
Kinhtedothi - Bộ Xây dựng có văn bản về việc phối hợp chỉ đạo, xử lý dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh - đoạn tránh phía Đông TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.