Chế giễu ly hôn

Lan Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mới đây, một nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí thông báo chính thức ly hôn. Với vị trí là ngôi sao suốt gần 20 năm qua nên chuyện tình cảm của anh được nhiều khán giả quan tâm, nhưng khi thông tin ly hôn được công bố thì cũng đồng nghĩa với những tin đồn về giới tính, về hôn nhân thực dụng… được tung ra.

 Ảnh minh họa
Vợ của ca sĩ nổi tiếng gắn bó với anh suốt 8 năm là một doanh nhân thành đạt. Chị là người chọn cách lên tiếng xác định tình trạng ly hôn bởi lý do anh là người nổi tiếng, chị muốn lên tiếng một lần với công chúng. Nguyên nhân của việc ly hôn cũng được thông tin rất nhẹ nhàng: Khoảng cách địa lý khiến 2 người không thể hòa hợp, thấu hiểu và đặc biệt là những mâu thuẫn trong quan niệm nuôi dạy con cái. Người doanh nhân này lạc quan mà quan niệm rằng một cánh cửa khép lại không phải là hết mà có thể mở ra một cánh cửa mới, nên chị động viên bố mẹ và đặc biệt là hy vọng con trai sau này lớn lên sẽ thấu hiểu cho quyết định của họ ngày hôm nay. Tiếp lời của vợ cũ, người ca sĩ chia sẻ bài viết về kèm theo dòng trạng thái rất tiếc về thông báo này. Đó là kết quả mà bản thân anh và vợ cũ đều không mong muốn.
Ứng xử này của 2 người trong cuộc được xem là văn minh. Họ không chọn cách im lặng chia tay để rồi tốn giấy mực đồn đoán của truyền thông. Họ thông báo vì hiểu trách nhiệm khi là người của công chúng. Bên cạnh đó, một bộ phận khán giả vẫn bình luận tiêu cực về cuộc hôn nhân này. Câu châm biếm đầy ác ý: Hôm qua hứa hẹn trăm đường/ Hôm nay như tóc Đ.T chẻ đôi”, lan tỏa trên một số hội, nhóm facebook. Tệ hơn, một số người còn đăng ảnh Đ.T thân mật với học trò, quản lý, đồng nghiệp hòng gây hiểu nhầm về đời tư nam ca sĩ. Những thông tin về cuộc hôn nhân được tạo nên từ sự thực dụng, tình - tiền… cũng được mang ra bàn tán.

Vẫn biết, nghệ sĩ là người của công chúng thì phải chấp nhận sự soi mói đời tư. Nhưng phải thừa nhận, hầu như không nghệ sĩ nào trong showbiz Việt không bị soi mói đời tư, bình phẩm ác ý về hôn nhân không trọn vẹn. Đây là chuyện muôn thuở hay một thực trạng xấu xí của khán giả Việt. Khán giả không thể cho mình cái quyền tự bình xét, đánh giá nghệ sĩ. Bởi vì, nghệ sĩ kết hôn hay ly hôn là vấn đề cá nhân của họ. Nếu việc kết hôn và ly hôn không vi phạm pháp luật, không trái đạo đức xã hội, khán giả cần tuyệt đối tôn trọng sự riêng tư của nghệ sĩ. Chính vì vậy, không chỉ có nghệ sĩ học ứng xử văn minh mà cả khán giả cũng phải thuộc lòng bài học đó.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần