Check-in “vườn hồng Mộc Châu” ngay tại Hà Nội

Lệ Giang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 20km, vườn hồng chín vàng rực rỡ tại huyện Gia Lâm đang là một trong những địa điểm check-in độc đáo nhất tại Thủ đô.

Thay vì phải di chuyển quãng đường 200km lên tận Mộc Châu (Sơn La) để ngắm vườn hồng chín, giờ đây, nhiều người yêu thích chụp ảnh đã có thể có cho mình bộ ảnh “check-in vườn hồng” ngay tại Hà Nội.
Thay vì phải di chuyển quãng đường 200km lên tận Mộc Châu (Sơn La) để ngắm vườn hồng chín, giờ đây, nhiều người yêu thích chụp ảnh đã có thể có cho mình bộ ảnh “check-in vườn hồng” ngay tại Hà Nội.
Check-in “vườn hồng Mộc Châu” ngay tại Hà Nội - Ảnh 1
Khu vườn này với khoảng 50 gốc hồng đang vào thời kỳ chín rộ. Màu đỏ cam rực rỡ, lúc lỉu những chùm quả căng mọng đã hấp dẫn không ít người đến tham quan, chụp ảnh.
Khu vườn này với khoảng 50 gốc hồng đang vào thời kỳ chín rộ. Màu đỏ cam rực rỡ, lúc lỉu những chùm quả căng mọng đã hấp dẫn không ít người đến tham quan, chụp ảnh.
Dù chỉ mới mở cửa, tuy nhiên, nhà vườn này đã và đang thu hút khá đông du khách.
Dù chỉ mới mở cửa, tuy nhiên, nhà vườn này đã và đang thu hút khá đông du khách.
Check-in “vườn hồng Mộc Châu” ngay tại Hà Nội - Ảnh 2
Từ quận Thanh Xuân, chị Đinh Thùy Dung (23 tuổi) đã cùng nhóm bạn của mình đến vườn hồng để chụp ảnh kỷ niệm. Chị cho biết, việc di chuyển khoảng hơn 30 phút đến đây giúp chị có bộ ảnh đón sinh nhật rất ưng ý. “Xem lại ảnh vừa chụp, tôi không biết mình đang chụp ở Sơn La hay Hà Nội”, chị Dung chia sẻ.
Từ quận Thanh Xuân, chị Đinh Thùy Dung (23 tuổi) đã cùng nhóm bạn của mình đến vườn hồng để chụp ảnh kỷ niệm. Chị cho biết, việc di chuyển khoảng hơn 30 phút đến đây giúp chị có bộ ảnh đón sinh nhật rất ưng ý. “Xem lại ảnh vừa chụp, tôi không biết mình đang chụp ở Sơn La hay Hà Nội”, chị Dung chia sẻ.
Check-in “vườn hồng Mộc Châu” ngay tại Hà Nội - Ảnh 3
Chị Phạm Thúy Nhung, chủ nhà vườn ở đây cho biết, để có được những cây hồng đẹp như thế này, chị đã phải lên Mộc Châu, Bắc Giang lựa chọn và đặt hàng khoảng 250 gốc hồng. Thời gian này, khi những cây hồng đã chín vàng, trĩu quả, chị bắt đầu đưa về nhà vườn và mở cửa để du khách tham quan, chụp ảnh.
Chị Phạm Thúy Nhung, chủ nhà vườn ở đây cho biết, để có được những cây hồng đẹp như thế này, chị đã phải lên Mộc Châu, Bắc Giang lựa chọn và đặt hàng khoảng 250 gốc hồng. Thời gian này, khi những cây hồng đã chín vàng, trĩu quả, chị bắt đầu đưa về nhà vườn và mở cửa để du khách tham quan, chụp ảnh.
“Tôi đặt mua từ 6 tháng trước nhưng bây giờ mới đánh về Hà Nội dần để đảm bảo những cây hồng giữ nguyên được quả chín và màu sắc đẹp”, chị Nhung chia sẻ.
“Tôi đặt mua từ 6 tháng trước nhưng bây giờ mới đánh về Hà Nội dần để đảm bảo những cây hồng giữ nguyên được quả chín và màu sắc đẹp”, chị Nhung chia sẻ.
Mỗi cây hồng ở đây có giá dao động từ 4 - 20 triệu đồng, một số cây cổ thụ có giá lên tới 50 - 60 triệu đồng. Hồng có thể chơi được hết tháng 4 năm sau. Sau khi qua vụ tết, nhà vườn sẽ phải cắt hết quả và chăm bón lại cây để có thể chơi được nhiều năm nữa.
Mỗi cây hồng ở đây có giá dao động từ 4 - 20 triệu đồng, một số cây cổ thụ có giá lên tới 50 - 60 triệu đồng. Hồng có thể chơi được hết tháng 4 năm sau. Sau khi qua vụ tết, nhà vườn sẽ phải cắt hết quả và chăm bón lại cây để có thể chơi được nhiều năm nữa.
Theo chị Nhung, hồng Mộc Châu có hai loại là hồng giòn và hồng chát. Hồng giòn có giống từ Nhật Bản, được người dân trồng cách đây hơn 20 năm. Khi chín, loại hồng này có màu vàng cam, quả dẹt hơi vuông, có vị ngọt thanh, thơm dịu và giòn. Đây là loại quả được nhiều du khách ưa thích.
Theo chị Nhung, hồng Mộc Châu có hai loại là hồng giòn và hồng chát. Hồng giòn có giống từ Nhật Bản, được người dân trồng cách đây hơn 20 năm. Khi chín, loại hồng này có màu vàng cam, quả dẹt hơi vuông, có vị ngọt thanh, thơm dịu và giòn. Đây là loại quả được nhiều du khách ưa thích.
Check-in “vườn hồng Mộc Châu” ngay tại Hà Nội - Ảnh 4
Đối với hồng chát, hay còn gọi là hồng treo gió, hình dáng quả và màu sắc gần giống hồng giòn. Tuy nhiên, trước khi ăn phải ngâm với nước giấm hoặc nước thường 2,5 ngày. Hồng chát khi chín có màu đỏ, vị ngọt và thơm nhẹ.
Đối với hồng chát, hay còn gọi là hồng treo gió, hình dáng quả và màu sắc gần giống hồng giòn. Tuy nhiên, trước khi ăn phải ngâm với nước giấm hoặc nước thường 2,5 ngày. Hồng chát khi chín có màu đỏ, vị ngọt và thơm nhẹ.
Check-in “vườn hồng Mộc Châu” ngay tại Hà Nội - Ảnh 5
Hồng chát thường chín rộ vào cuối năm, khoảng tháng 11, tháng 12 dương lịch. Thời điểm này, lá trên những cây hồng rụng hết, chỉ còn lại cành và quả chín mọng, nhìn lạ mắt và vô cùng hấp dẫn.
Hồng chát thường chín rộ vào cuối năm, khoảng tháng 11, tháng 12 dương lịch. Thời điểm này, lá trên những cây hồng rụng hết, chỉ còn lại cành và quả chín mọng, nhìn lạ mắt và vô cùng hấp dẫn.
Khung cảnh mang đậm sắc màu của cao nguyên Mộc Châu khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên, thích thú.
Khung cảnh mang đậm sắc màu của cao nguyên Mộc Châu khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên, thích thú.
Nhiều du khách cho biết, do không có điều kiện lên Mộc Châu tham quan nên họ lựa chọn đến đây để chụp ảnh.
Nhiều du khách cho biết, do không có điều kiện lên Mộc Châu tham quan nên họ lựa chọn đến đây để chụp ảnh.
Check-in “vườn hồng Mộc Châu” ngay tại Hà Nội - Ảnh 6
Vẻ đẹp mộng mơ này của vườn hồng cùng thời tiết se lạnh mùa đông đã thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in.
Vẻ đẹp mộng mơ này của vườn hồng cùng thời tiết se lạnh mùa đông đã thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần