Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn đê, đập

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 12/9, tại Hà Nội, Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học Việt - Pháp "An toàn đê và đập đất loại nhỏ". Hội thảo có sự tham gia của nhiều nhà khoa học của Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực thủy lợi.

Theo Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam, an toàn đê và đập đất loại nhỏ lưu vực sông là vấn đề lớn của ngành thủy lợi, thủy điện nước ta bởi Việt Nam có hệ thống sông ngòi chằng chịt và vấn đề thiếu an toàn đê, đập trong thời gian qua. Các chuyên gia về đê và đập của Việt Nam đã cảnh báo về sự thiếu an toàn đối với việc quản lý một số dự án kinh tế quanh lưu vực sông, gây ảnh hưởng đến đê và đập. Do đó, cần phải đánh giá tác động về môi trường và an toàn để phát triển bền vững.

Tại hội thảo, các chuyên gia Pháp đã báo cáo một số tham luận giúp Việt Nam tích lũy một số kinh nghiệm như: Vấn đề an toàn đê và đập đất, sự phá hủy cấu trúc thủy lực trong đập đất do nước tràn đỉnh đập và xói ngầm. Thông qua trao đổi, các nhà khoa học Việt Nam và Pháp cùng chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng đê và đập đất an toàn, đảm bảo cho phát triển bền vững.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần