Chiến binh Nga có thể rời điểm nóng Bakhmut

Nguyễn Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc thiếu đạn dược trầm trọng có thể khiến lực lượng bán quân sự của Nga không thể bám trụ chiến trường thêm nữa.

Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov. Ảnh: NYT
Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov. Ảnh: NYT

Đơn vị biệt kích của lực lượng đặc biệt Akhmat đã sẵn sàng thay thế các chiến binh của công ty quân sự tư nhân Wagner ở điểm nóng Bakhmut.

Tass dẫn lời lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết hôm 5/5. 

Tuyên bố của lãnh đạo Chechnya được đưa ra sau khi thủ lĩnh Wagner, Yevgeny Prigozhin thông báo lực lượng này sẽ bám trụ Bakhmut cho đến ngày 9/5 rồi di chuyển về phía sau để nghỉ ngơi.

Trong video đăng trên kênh Telegram kèm theo bức thư ngỏ gửi tới Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Vladimir Putin và toàn thể người dân Nga, thủ lĩnh Wagner cho biết lực lượng của ông không có đủ đạn dược và không thể tiếp tục chiến đấu để bám trụ thành phố này. Ông Prigozhin cho hay do thiếu đạn dược, tổn thất của Wagner đang tăng lên theo cấp số nhân mỗi ngày.

Lãnh đạo Chechnya cho biết nếu một kịch bản như vậy được thực hiện, các chiến binh của Chechnya đã sẵn sàng tiến lên và chiếm thành phố. “Tuy nhiên, chúng tôi muốn 2 km cuối cùng còn lại được thực hiện không phải bằng mạng sống của các chiến binh mà là kết quả của sự hiểu biết lẫn nhau, sự hỗ trợ và quyết tâm của cả chỉ huy và binh lính", ông Kadyrov tự tin.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần