Chính phủ mới tại Syria tuyên thệ nhậm chức

Chia sẻ

Kinhtedothi - Một tuần sau khi được thành lập, Chính phủ mới tại Syria ngày 31/8 đã tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của Tổng thống Bashar al-Assad.

Các thành viên trong chính phủ mới tại Syria. Ảnh: Reuters
Các thành viên trong chính phủ mới tại Syria. Ảnh: Reuters
Tại cuộc gặp sau buổi lễ, Tổng thống Bashar al-Assad đã hối thúc các tân Bộ trưởng minh bạch với nhân dân.

“Thành công của chính phủ dựa trên sự tin trưởng của nhân dân. Điều này chỉ có được nếu chúng ta minh bạch với người dân. Khi có một vấn đề cần phải giải quyết, chúng ta cần nói chuyện thẳng thắn và trung thực với họ. Chúng ta không nên nói những điều không chắc chắn hay những điều chúng ta không thể làm. Chúng ta không nên đưa những cam kết cao hơn khả năng của mình và cần phải giữ lời hứa phù hợp với khả năng”, ông Bashar al-Assad nói.

Tuần trước, ông Bashar al-Assad đã ra sắc lệnh thành lập một chính phủ mới dưới sự điều hành của Thủ tướng lâm thời Wael al-Halqi.

Theo đó, chính phủ mới giữ lại 19 bộ trưởng các bộ chủ chốt, trong đó có Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, đồng thời thay đổi 15 vị trí khác trong chính phủ.

Ông Bashar al-Assad đã giành chiến thắng nhiệm kỳ 3 trong cuộc bầu cử tổng thống gần đây nhất tại Syria và tuyên thệ nhậm chức hôm 16/7 vừa qua.