80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chính phủ Mỹ thoát cảnh đóng cửa, vẫn không có tin vui cho Ukraine

Kinhtedothi - Thượng viện và Hạ viện Mỹ ngày 18/1 đã thông qua dự luật tạm thời tài trợ cho chính phủ liên bang đến đầu tháng 3, ngăn chặn việc Chính phủ phải đóng cửa một phần vào cuối tuần này.

Thượng viện do đảng Dân chủ lãnh đạo đã bỏ phiếu lưỡng đảng với tỷ lệ 77 - 18, và Hạ viện đa số thuộc đảng Cộng hòa đã thông qua dự luật với tỷ lệ 314 - 108, để gửi đến Tổng thống Joe Biden ký phê duyệt dự luật.

Kể từ tháng 9 năm ngoái, Quốc hội Mỹ đã phải vật lộn để đạt được sự đồng thuận về các dự luật tài trợ cả năm của Chính phủ. Kết quả là phải đưa ra biện pháp tạm thời thứ 3 - động thái diễn ra sau khi đạt được thỏa thuận lưỡng đảng giữa Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer vào đầu tháng này để gia hạn dự luật chi tiêu hiện tại.

Dự luật sẽ kéo dài mức chi tiêu của năm tài chính vừa qua cho đến hai thời hạn là ngày 1 và ngày 8/3 tới, để hoàn thành việc chi trả cho nhiều cơ quan Chính phủ khác nhau.

Dự luật chi tiêu này tách biệt với các cuộc đàm phán đang diễn ra liên quan đến vấn đề nhập cư, và không bao gồm viện trợ bổ sung cho Israel hay Ukraine.

Cuộc tranh cãi gay gắt giữa đảng Cộng hòa tại Hạ viện muốn cắt giảm chi tiêu sâu và Đảng Dân chủ diễn ra trong bối cảnh nợ công quốc gia Mỹ trị giá 34,4 nghìn tỷ USD đang leo thang nhanh chóng, đặc biệt gây lo lắng vì các khoản thanh toán lãi nặng hiện do Bộ Tài chính gánh chịu.

Bùng nổ cuộc đua mới ở châu Á

Bùng nổ cuộc đua mới ở châu Á

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhật Bản ghi nhận sóng thần 

Nhật Bản ghi nhận sóng thần 

30 Jul, 11:09 AM

Kinhtedothi - Những khu vực đầu tiên bị sóng thần quét qua hiện đã ghi nhận mức độ nhẹ hơn so với dự báo ban đầu.

[Video] Nước lũ tràn vào nhà ga tàu điện New York 

[Video] Nước lũ tràn vào nhà ga tàu điện New York 

16 Jul, 07:35 AM

Kinhtedothi - Hệ thống tàu điện ngầm của Thành phố New York mới hồi phục, dù một số tuyến vẫn còn bị phong tỏa ở vài khu vực sau khi mưa lớn quét qua vùng Đông Bắc nước Mỹ trong đêm 14/7, gây ra lũ quét.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ