Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Video] Sóng thần tấn công hòn đảo Nga, cuốn chìm nhà cửa trong biển nước

Kinhtedothi - Các tòa nhà tại khu vực Kamchatka, Nga chìm trong nước sau những đợt sóng thần đầu tiên ập đến sau trận động đất lớn. Mốt số người dân được cho là đã bị thương trong quá trình sơ tán.

Nguồn: Fox News

Trận động đất lớn nhất thế giới trong 14 năm qua đã khiến Nhật Bản, Nga và toàn bộ bờ biển phía tây nước Mỹ phải cảnh giác sóng thần, đồng thời gây lo ngại đe dọa cuộc sống hàng triệu người khi những đợt sóng đầu tiên ập vào Nga và Nhật Bản.

Trận động đất đạt cường độ 8,8 độ Richter,  trở thành trận động đất mạnh thứ 6 trên thế giới từng được ghi nhận, xuất hiện cách Kamchatka, ngoài khơi bờ biển Nga, khoảng 137 km về phía đông-đông nam, vào khoảng 19:24 giờ EST.

Nhiều tòa nhà ở hòn đảo Kamchatka, vùng viễn đông Nga chìm trong nước sau những đợt sóng thần đầu tiên ập đến sau trận động đất lớn. Mốt số người được cho là đã bị thương trong quá trình sơ tán.  

Thống đốc Kamchatka, Vladimir Solodov cũng xác nhận một trường mẫu giáo đã bị hư hại trong trận động đất.

"Trận động đất hôm nay rất nghiêm trọng, mạnh nhất trong nhiều thập kỷ qua", ông nói.

Không có học sinh nào ở bên trong tòa nhà vào thời điểm đó do công trình đang được sửa chữa.

Động đất mạnh tại Đài Loan, nguy cơ sóng thần lan rộng

Động đất mạnh tại Đài Loan, nguy cơ sóng thần lan rộng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ukraine khẳng định UAV Nga tấn công nhà ga đường sắt

Ukraine khẳng định UAV Nga tấn công nhà ga đường sắt

05 Oct, 07:25 AM

Kinhtedothi - Người đứng đầu ngành đường sắt Ukraine ngày 4/10 cho biết Nga đang gia tăng chiến dịch không kích nhằm vào mạng lưới đường sắt để cô lập các lực lượng ở tiền tuyến trước khi mùa Đông tới.

Vì sao chính phủ Mỹ phải đóng cửa?

Vì sao chính phủ Mỹ phải đóng cửa?

01 Oct, 01:25 PM

Kinhtedothi - Nhà Trắng đã chính thức tuyên bố tình trạng đóng cửa chính phủ sắp diễn ra sau khi Thượng viện không thông qua dự luật chi tiêu do Đảng Cộng hòa hậu thuẫn nhằm duy trì ngân sách cho các cơ quan liên bang đến ngày 21/11.

"Bên lợi, kẻ thiệt" trong kế hoạch hòa bình Gaza của ông Trump 

"Bên lợi, kẻ thiệt" trong kế hoạch hòa bình Gaza của ông Trump 

01 Oct, 06:45 AM

Kinhtedothi - Kế hoạch được cho là đáp ứng phần lớn yêu cầu của Israel, bao gồm yêu cầu Hamas thả con tin và hạ vũ khí, cho phép Israel tiếp tục duy trì lực lượng ở vùng đệm quanh Gaza, đồng thời không giao vai trò điều hành khu vực này cho chính quyền Palestine. .

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ