Chip M2 mới của Apple và kế hoạch cho 4 dòng máy Mac mới

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Apple đang chuẩn bị dần cho sự ra mắt nhiều sản phẩm trong năm nay, trong đó có kế hoạch về những chiếc máy Mac 2022 và tất cả yếu tố cấu tạo nên thiết bị đáng mong đợi này.

Chip M2 thế hệ tiếp theo được cho là phiên bản nâng cấp mới nhất của M1 được ra mắt vào năm 2020 cùng với những cải tiến vượt trội. M2 vẫn giữ số lượng lõi giống như M1 với 8 lõi CPU nhưng điểm khác biệt nằm ở xung nhịp và lõi GPU.

Các giai đoạn về chip mới của Apple trong những năm gần đây
Các giai đoạn về chip mới của Apple trong những năm gần đây

Bốn dòng máy Mac mới là MacBook Pro 13 inch, Mac Mini, iMac 24 inch và MacBook Air sẽ được thiết kế lại và được cho là đều sử dụng chip M2 vào cuối năm nay. Với kiến trúc mới, chip M2 của Apple sẽ có tốc độ xung nhịp cao hơn và nó có thể tăng từ 7 hoặc 8 lên đến 9 hoặc 10 lõi GPU. Đến năm 2023, Apple có thể phát hành phiên bản M2 Pro và M2 Max như đã làm đối với dòng chip M1.

Đối với chip M1 Pro và M1 Max đã được Apple phát hành ra thị trường vào năm ngoái và có thể là trái tim trên thiết bị iMac Pro sắp tới. Apple cũng sẽ phát hành máy Mac mới vào tháng 3 và thêm một đợt phát hành nữa vào giữa năm nay.

Kế hoạch đưa chip M2 vào sản xuất vào cuối năm nay cũng nhằm giảm khoảng cách với nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới là Intel. Việc thay đổi định hướng khi lần lượt đưa ra những bản nâng cấp trong thời gian ngắn có thể hiểu Apple dần loại bỏ chip Intel ra khỏi các dòng sản phẩm của mình.

iMac Pro 2022 là sản phẩm mong đợi nhất của Apple trong năm nay
iMac Pro 2022 là sản phẩm mong đợi nhất của Apple trong năm nay. Ảnh: Apple

Ngoài ra, trong sự kiện WWDC, hội nghị dành cho nhà phát triển sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây, Apple cũng sẽ tăng khả năng hỗ trợ đối với các nhà phát triển dành cho chip Mac Pro siêu mạnh của mình.

Thiết bị Mac đã mang về khoản doanh thu khổng lồ, tính từ năm tài chính 2011 đến năm 2020, Mac đã tạo ra khoảng 21 tỷ đến 28 tỷ USD mỗi năm và đến năm 2021 con số này là 35 tỷ USD. Chính vì vậy, việc tập trung vào phát triển các dòng chip và thiết kế cho Mac sẽ là kế hoạch trọng tâm của Apple trong những năm tiếp theo để mang đến những sản phẩm tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Ngoài máy Mac, Apple đã chuẩn bị cho iPhone SE 5G, iPad Air 5G, iPhone 14 và Apple Watch Series 8. Những thiết bị mới này sẽ được thiết lập để đi kèm với iOS 15.4, Face ID thân thiện với khuôn mặt vào tháng 3 tới và kế hoạch cho iOS 16.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần