Chợ "cóc" họp tràn lan trên đường Sa Đôi

Quang Huy - Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở đường Sa Đôi để họp chợ hiện đang diễn ra rất nhức nhối, gây ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Vỉa hè dành cho người đi bộ không còn khi đã thành điểm bán hàng.
Đường Sa Đôi là một trong những tuyến đường huyết mạch nối liền từ đường 70 đến Đại lộ Thăng Long. Tuyến đường này chạy qua địa phận 3 phường Đại Mỗ, Trung Văn và Phú Đô của quận Nam Từ Liêm.
Với lưu lượng phương tiện giao thông rất cao, thời gian gần đây, đường Sa Đôi thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, ùn tắc vào giờ cao điểm. Không những thế, tuyến đường này còn bị lấn chiếm bởi một chợ cóc càng khiến tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng.
Nhiều người ngang nhiên dừng xe dưới lòng đường để mua bán vào giờ tan tầm, cản trở các phương tiện khác lưu thông.
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, khu chợ cóc này gồm nhiều gian hàng bán thực phẩm, rau củ quả, tập trung chủ yếu ở hai đầu cầu Đôi. Những gian hàng tự phát này đã chiếm giữ gần như toàn bộ phần vỉa hè, thậm chí có nơi còn tràn xuống dưới lòng đường, gây cản trở các phương tiện qua lại. Điều này không chỉ khiến tuyến đường trở nên mất trật tự, lộn xộn, nhếch nhác mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.
Dưới đây là những hình ảnh phóng viên ghi nhận được vào 17 giờ ngày 13/11/2020:
Vỉa hè trở thành nơi đỗ ô tô.
Một hàng bán hoa quả ngang nhiên bày bán ngày dưới lòng đường gây mất ATGT, nhất là trong giờ cao điểm.
Hàng thịt được bày bán ngay ngã 3 đường.
Xe xếp hàng dười lòng đường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần