Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ động phương án ứng phó với tình huống bất ngờ trong kỳ thi lớp 10

Kinhtedothi - Kiểm tra toàn diện công tác tổ chức thi vào lớp 10 tại điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh TP Hà Nội năm học 2024 – 2025 đề nghị các đơn vị, nhà trường chủ động phương án để ứng phó với các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Ngày 5/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi tuyển sinh TP Hà Nội năm 2024 kiểm tra 2 điểm thi thuộc quận Hai Bà Trưng là Trường THCS Lê Ngọc Hân và Trường THPT Thăng Long.

Điểm thi Trường THCS Lê Ngọc Hân có 27 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng; còn điểm thi Trường THPT Thăng Long có 20 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng.

Ban Chỉ đạo thi TP kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường THPT Thăng Long.

Báo cáo đoàn công tác, Phó trưởng hai điểm thi cho biết, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm thi đã hoàn tất theo yêu cầu của BCĐ. Nhà trường cũng đã vận hành thử máy phát điện dự phòng; kiểm tra hệ thống camera an ninh; rà soát kỹ các vật dụng tại phòng bảo quản đề thi, bài thi...

Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng Cấn Văn Đa thông tin, tại kỳ thi vào lớp 10 năm học 2024 – 2025, địa bàn quận Hai Bà Trưng có hơn 2.800 thí sinh đăng ký dự thi, tổ chức 6 điểm thi đặt tại các trường: THCS Vân Hồ, THCS Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, THCS Lê Ngọc Hân, THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, THPT Trần Nhân Tông và THPT Thăng Long.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi quận Hai Bà Trưng.

BCĐ thi, tuyển sinh quận Hai Bà Trưng đã thành lập các đoàn trực tiếp kiểm tra tại từng điểm thi; có phương án ứng phó với diễn biến thời tiết bất thường hoặc các sự cố phát sinh.

Trực tiếp kiểm tra toàn bộ các phòng thi, trao đổi với BCĐ thi, tuyển sinh quận Hai Bà Trưng và ban giám hiệu các nhà trường đặt điểm thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương lưu ý, các đơn vị, nhà trường cần chủ động phương án ứng phó với tình huống bất ngờ, đặc biệt trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp như mưa lớn hoặc nắng gắt.

"Dự báo thời tiết hai ngày tổ chức thi là ngày 8 - 9/6 có thể có mưa. Do vậy các điểm thi cần quan tâm hơn đến việc hỗ trợ đưa đón thí sinh vào điểm thi an toàn; chuẩn bị quần áo dự phòng cho thí sinh nếu không may bị ướt. Cùng với đó, chú trọng phòng chống úng ngập tại khu vực cổng và trong sân các điểm thi" - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu.

Ban Chỉ đạo thi TP kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị tại các điểm thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt trong công tác tổ chức kỳ thi lớp 10 của BCĐ thi tuyển sinh TP Hà Nội là phải chuẩn bị điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra thành công và tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Muốn vậy các đơn vị, nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến khâu tổ chức cho cán bộ coi thi, thí sinh học quy chế; tăng cường tuyên truyền đến thí sinh, phụ huynh học sinh về các quy định liên quan đến kỳ thi.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thấu hiểu bản thân để chọn ngành phù hợp

Thấu hiểu bản thân để chọn ngành phù hợp

01 Apr, 04:08 PM

Kinhtedothi – Không ít học sinh lớp 12 vẫn băn khoăn khi chọn ngành, chọn trường hoặc lo lắng không biết ngành mình chọn có bị lạc hậu trong vài năm tới hay không. Các chuyên gia đã gợi mở để học sinh tự đưa ra câu trả lời và có niềm tin vào chính mình.

Các trường cần xem xét, điều chỉnh “tổ hợp lạ”

Các trường cần xem xét, điều chỉnh “tổ hợp lạ”

30 Mar, 09:04 AM

Kinhtedothi – Trong phương án tuyển sinh đại học năm 2025 của một số trường xuất hiện nhiều “tổ hợp lạ” khi tổ hợp xét tuyển không có môn cốt lõi của ngành học. Đại diện Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà trường điều chỉnh xét tuyển để gắn giáo dục đại học với giáo dục phổ thông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ