Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Qua ngày bầu cử, thấy được sức mạnh của khối đại đoàn kết cả dân tộc Việt Nam

Kinhtedothi- Hòa chung trong không khí hân hoan của ngày hội non sông, đúng 7h sáng nay, 23/5, Khu vực bầu cử số 01, thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng đã khai mạc ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã tham dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử, trách nhiệm công dân của mình tại đây.
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Khu vưc bầu cử số 01, thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng. Ảnh: TTXVN
Ngay sau khi thực hiện quyền bầu cử và trách nhiệm công dân, từ điểm cầu Khu vực bầu cử số 01 (thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tình cảm tốt đẹp nhất tới đồng bào, chiến sĩ trên cả nước trong ngày trọng đại của đất nước hôm nay, gần 70 triệu cử tri tới hơn 80.000 khu vực bỏ phiếu để lựa chọn ĐB Quốc hội, HĐND các cấp. “Hôm nay thực sự là ngày hội non sông, chúng tôi thấy không khí khắp nơi rực rỡ cờ hoa, ngay ở Hải Phòng, mọi người nô nức, toát lên từ ánh mắt nụ cười, từ những tà áo dài tươi đẹp của cử tri, của người trẻ cũng như người già, của mọi giới. Tôi cảm thấy rất xúc động. Nhiều lần tôi đã đi bỏ phiếu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được bỏ phiếu tại Hải Phòng- thành phố Cảng anh hùng, và cũng là lần đầu tiên thực hiện quyền nghĩa vụ trên cương vị Chủ tịch Quốc hội”- Chủ tịch Quốc hội nói.
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu cử tri. Ảnh TTXVN
 Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, dịch Covid-19 đang diễn biến mạnh hơn, nguy hiểm hơn, lan rộng nhiều tỉnh thành. Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, cá nhân ông và các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia “hồi hộp từng ngày, hồi hộp từng giờ” trong quá trình chuẩn bị bầu cử. Tính đến ngày 22.5, 16 tỉnh có khu vực bỏ phiếu sớm trong cả nước với hơn 500 nghìn cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,96% cử tri đi bầu, trong đó có 14/16 tỉnh đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. “Hôm nay, thấy không khí như lễ hội của các khu vực bầu cử trên cả nước qua báo chí, truyền hình, thì anh em chúng tôi và cá nhân tôi rất vui mừng. chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của Nhân dân, sức mạnh của khối đại đoàn kết cả dân tộc Việt Nam. Chính sức mạnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đã đưa con thuyền cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và trong công cuộc đổi mới ngày nay đã lập nên những thành tựu hết sức quan trọng và có ý nghĩa lịch sử trong quá trình chúng ta xây dựng và phát triển đất nước. Tôi tin chắc rằng với một quyết tâm như vậy, một tinh thần đại đoàn kết như vậy, và với sự đồng lòng của cử tri thì cuộc bầu cử lần này của chúng ta chắc chắn sẽ kết thúc rất thành công”- Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
Chia sẻ kỳ vọng đối với Quốc hội Khóa XV, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, 75 năm qua, Quốc hội Việt Nam qua các thời kỳ khác nhau đều đã hoàn thành trọng trách của mình trước Nhân dân và đất nước. Trong nhiệm kỳ Khóa XV, dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội trên cả các mặt công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của quốc gia để Quốc hội ta ngày càng thực sự xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận phiếu bầu cử. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, chúng ta đã có quá trình chuẩn bị bầu cử rất sớm và lâu. Hội đồng Bầu cử quốc gia đã được thành lập sớm hơn nhiều so với thông lệ. Từ tháng 6.2020, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 45 về lãnh đạo cuộc bầu cử. Các tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, uỷ ban bầu cử các cấp vào cuộc chủ động, kỹ càng, sâu sát, sáng tạo để vượt qua mọi khó khăn của Covid-19, cho thấy tinh thần trách nhiệm rất cao.
Thay mặt Quốc hội và Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội gửi tới đồng bào, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biên cương, các bác sĩ, đội quân y tế, chiến sĩ áo trắng, công an, bộ đội, dân quân tự vệ, rất nhiều cán bộ đảng viên vừa cầm lá phiếu, vừa trên tuyến đầu chống dịch… Với tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, Chủ tịch Quốc hội mong cử tri cả nước “người người, nhà nhà đi bầu cử để sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng đáng nhất tham gia Quốc hội và HĐND các cấp”. Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, cử tri đi bầu cử nhưng không quên thực hiện nguyên tắc phòng dịch để cuộc bầu cử toàn quốc diễn ra thực sự vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn, góp phần xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, nhân dân hạnh phúc hơn như Bác Hồ mong muốn và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đà Nẵng: xây dựng ngành Kiểm sát vững mạnh, thích ứng yêu cầu phát triển của thành phố

Đà Nẵng: xây dựng ngành Kiểm sát vững mạnh, thích ứng yêu cầu phát triển của thành phố

26 Dec, 05:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 26/12, VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng; Viện trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Huy Tiến cùng Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình.

Hải Phòng đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% trong năm 2026

Hải Phòng đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% trong năm 2026

26 Dec, 05:30 PM

Kinhtedothi - Tại hội nghị giao ban báo chí chiều 26/12, UBND TP Hải Phòng đã thông tin kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, đồng thời công bố định hướng, mục tiêu và chủ đề công tác năm 2026, năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2026-2030.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ