Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chưa xác định được nguồn lây của ca nhiễm Covid-19 mới ở Hải Phòng

Kinhtedothi - Sau khi nữ điều dưỡng tên Đ.T.P (SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) được xác định dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Hải Phòng đã có thông tin để những người tiếp xúc với người bệnh biết để thực hiện khai báo y tế.
Nơi nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 làm việc đã được phong tỏa từ sáng sớm 22/2/2021.
Theo đó, chị P. là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Các nhân viên y tế của Bệnh viện đã làm xét nghiệm cùng nữ điều dưỡng này có kết quả 87/88 mẫu âm tính. Hiện tình trạng sức khỏe chị P. bình thường, không có triệu chứng.
Trong 14 ngày trở lại đây, chị P. không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện ngành y tế chưa xác định được chị P. có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây. Lịch trình đi lại của BN trong 14 ngày gần đây khoảng 15 địa điểm, có những địa điểm người bệnh không nhớ rõ, đang điều tra bổ sung.
Hiện ngành y tế Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên đã tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình chị P. Đối với Bệnh viện Giao thông vận tải, phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: phạt tiền hơn 87 triệu đồng, đình chỉ hoạt động một cơ sở kinh doanh trị liệu “chui”

Vĩnh Phúc: phạt tiền hơn 87 triệu đồng, đình chỉ hoạt động một cơ sở kinh doanh trị liệu “chui”

23 May, 06:37 PM

Kinhtedothi - “Viện trị liệu MB - cơ sở Vĩnh Phúc” (địa chỉ tại số nhà 5-S3, khu đô thị Chùa Hà Tiên, phường Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) vừa bị Thanh tra Sở Y tế Vĩnh Phúc xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 87,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết

Chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết

23 May, 03:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/5, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 15 (15/6/2025). Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân và cộng đồng về các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ