Chứng khoán mất điểm phiên cuối tuần

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Dù tham gia bắt đáy, hay đầu tư dài hạn, lực mua cổ phiếu sáng nay không quyết liệt như hôm qua. Nhà đầu tư không còn tranh đặt giá trần để sở hữu chứng khoán cho bằng được, thay vào đó là hàng loạt lệnh gom vào giá thấp, dưới tham chiếu.

KTĐT - Dù tham gia bắt đáy, hay đầu tư dài hạn, lực mua cổ phiếu sáng nay không quyết liệt như hôm qua. Nhà đầu tư không còn tranh đặt giá trần để sở hữu chứng khoán cho bằng được, thay vào đó là hàng loạt lệnh gom vào giá thấp, dưới tham chiếu.

Vn-Index lên hơn 10 điểm ở đầu phiên và thị trường có thanh khoản, nhiều nhà đầu tư quyết định xả hàng mạnh khiến tốc độ tăng của chỉ số sàn TP HCM giảm dần và quay đầu đi xuống ở những phút cuối.

Tâm lý hào hứng nhường chỗ cho thận trọng, sức cầu cổ phiếu do vậy yếu, khiến Vn-Index có lúc vọt tăng hơn 10 điểm vào đầu ngày đã dần vơi đi và mất nhẹ 0,66 điểm (0,11%), chốt tại 554,88 điểm. Như vậy chỉ số sàn TP HCM chỉ có duy nhất một phiên tăng điểm trong tuần đầu tiên của tháng 11.

Dù tham gia bắt đáy, hay đầu tư dài hạn, lực mua cổ phiếu sáng nay không quyết liệt như hôm qua. Nhà đầu tư không còn tranh đặt giá trần để sở hữu chứng khoán cho bằng được, thay vào đó là hàng loạt lệnh gom vào giá thấp, dưới tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng vốn đẩy thị trường bứt phá hôm qua, đã đồng loạt đi xuống vào kết thúc phiên sáng nay. Ngoài ra, nhiều blue-chip khác như: HAG, PVF, DPM, HPG, PVD, FPT, PPC... cùng nhau mất điểm, ảnh hưởng đến tâm lý chung của thị trường, khiến Vn-Index trượt dốc trong ngày cuối tuần. Song, tại một số mã như: MCG, VST, DHC,VNE ghi nhận khối lượng lớn cổ phiếu đặt mua giá trần, nhưng chưa khớp kịp.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ 5% so với ngày 5/11, đạt 61 triệu chứng khoán. Tuy nhiên, những phiên có lượng chuyển nhượng trên 70 triệu đã không có cơ hội xuất hiện trong một ngày giao dịch nào của tuần này. Giá trị giao dịch hôm nay dừng lại ở 2.935 tỷ đồng.

Thanh khoản là một trong những yếu tố khẳng định sức cầu. Đây là tiêu chí quan trọng để nhà đầu tư xem xét mua vào. Ngoài ra, diễn biến của chứng khoán thế giới cũng được xem có tác động nhất định đến thị trường trong nước.

HNX-Index cùng chung nhịp đi xuống với Vn-Index. Chỉ số sàn Hà Nội đánh mất 1,13 điểm (0,59%), đóng cửa tuần tại 189,14 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường 34,6 triệu chứng khoán, ứng với 1.513 tỷ đồng.

Lúc 11h, thị trường giao dịch công ty đại chúng chưa niêm yết ghi nhận1,9 tỷ đồng giao dịch, tương ứng với 119.000 cổ phiếu trao tay. UPCoM-Index lên nhẹ 1,3 điểm (1,84%), đạt 71,8 điểm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần