DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chương trình nghệ thuật “Đảng cho ta mùa xuân” mang đến không gian nghệ thuật đầy đủ sắc màu

Việt An
04-02-2021 11:41
Kinhtedothi - Các tiết mục trong chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đảng cho ta mùa xuân" đã đem đến cho khán giả truyền hình cả nước một không gian nghệ thuật với đầy đủ các sắc màu, cung bậc cảm xúc khác nhau về những chặng đường vẻ vang trong lịch sử của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.
Tin liên quan
  • Chương trình nghệ thuật “ Đảng cho ta mùa xuân” biểu diễn không khán giả để đề phòng chống dịch Covid-19  Chương trình nghệ thuật “ Đảng cho ta mùa xuân” biểu diễn không khán giả để đề phòng chống dịch Covid-19
Hòa chung trong cảm xúc hân hoan, phấn khởi, tin tưởng ngập tràn của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, tối 3/2, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình  nghệ thuật đặc biệt "Đảng cho ta mùa Xuân".
 Chương trình thể hiện tình cảm tin yêu của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân Thủ đô với Đảng và Bác Hồ. 
Để đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa xuân” diễn ra không có khán giả tham dự trực tiếp. Toàn bộ Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên kênh H1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để phục vụ khán giả truyền hình cả nước theo dõi qua màn ảnh nhỏ.
Chương trình do Thành ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức và Thành đoàn Hà Nội thực hiện. Diễn ra trong thời gian khoảng 90 phút, chương trình gồm 3 phần “Vinh quang đời ta có Đảng”, “Đất nước tình yêu”, “Đảng đã cho ta mùa xuân” gồm 16 ca khúc với nội dung ca ngợi sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng quang vinh, thể hiện tinh thần tự hào và niềm tin yêu của toàn dân tộc với Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và mùa xuân.
 Các tiết mục được dàn dựng công phu. 
Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: NSND Quốc Hưng, ca sĩ Tùng Dương, Đức Tuấn, Bùi Lê Mận, Dương Hoàng Yến... và các đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô. Các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu bằng các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại như hologram, màn led Panorama... đã tái hiện lại quá trình đấu tranh cách mạng và thắng lợi lịch sử của Nhân dân ta.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về nội dung và hình thức, các tiết mục đã đem đến cho khán giả truyền hình cả nước một không gian nghệ thuật với đầy đủ các sắc màu, cung bậc cảm xúc khác nhau về những chặng đường vẻ vang trong lịch sử của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.
Qua 16 ca khúc nổi tiếng về Đảng, Bác Hồ và Thủ đô Hà Nội như: Lá cờ Đảng, Đảng đã cho ta mùa Xuân, Hát về Người, Đường chúng ta đi, Tự nguyện, Tình yêu Hà Nội, Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi …, chương trình đã thể hiện tình cảm, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô gửi tới Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, thể hiện những động lực, quyết tâm và khí thế mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội trước thềm năm mới, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
Các tiết mục trong chương trình cũng đã thể hiện những lát cắt đầy cảm xúc về bước chuyển mình mạnh mẽ của mảnh đất nước ta trong suốt chặng đường 91 năm qua từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đặc biệt là thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhìn chung, các tiết mục đã đem đến cho khán giả truyền hình cả nước một không gian nghệ thuật với đầy đủ các sắc màu, cung bậc cảm xúc khác nhau về những chặng đường vẻ vang trong lịch sử của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.
 Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng. 
Đại diện Thành đoàn Hà Nội cho biết, để đảm bảo cho công tác tổ chức Chương trình nghệ thuật diễn ra an toàn, trước đó, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được Ban Tổ chức Chương trình triển khai đầy đủ, nghiêm túc.
Trước ngày sơ duyệt chương trình, Ban Tổ chức đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn trong chương trình; lên kế hoạch, phương án chi tiết trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia trong suốt quá trình trước, trong và sau chương trình; triển khai đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như khử khuẩn, đo thân nhiệt, 100% lực lượng tham gia công tác tổ chức đều đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách trong suốt quá trình chuẩn bị, tổ chức Chương trình, khai báo y tế đầy đủ,...
Một số hình ảnh tại chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đảng cho ta mùa xuân": 
 Ảnh: Vương Đức
 Ảnh: Vương Đức
 Ảnh: Vương Đức
 Ảnh: Vương Đức
 Ảnh: Vương Đức
 Ảnh: Vương Đức