Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới

Kinhtedothi - Dự báo giá vàng thế giới tuần tới (5-10/9), đa số các chuyên gia thị trường và nhà đầu tư trả lời khảo sát của Kitco News đều tin tưởng giá sẽ tăng.
Theo Kitco News, mặc dù giao dịch yếu nhưng phiên cuối tuần vừa qua giá vàng đã tăng nhẹ trở lại. Giá vàng hồi phục được cho là do sau khi báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng 8 được công bố với 151.000 việc làm được tạo ra trong tháng 8, ít hơn kỳ vọng.
Kết quả khát sát dự báo giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện
Kết quả khát sát dự báo giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện
Trong số các nhà phân tích thị trường trả lời khảo sát, có tới 62% dự báo giá vàng sẽ tăng trở lại trong tuần tới; 15% cho rằng giá sẽ giảm, còn 23% ý kiến trung lập. Còn đối với khảo sát trực tuyến, cũng có tới 57% ý kiến trả lời đưa ra dự báo giá sẽ tăng, 29% dự báo giá giảm và 14% quan điểm trung lập.

Các nhà phân tích chủ yếu là lạc quan về giá vàng vì họ kỳ vọng lãi suất sẽ được Fed điều chỉnh tăng trong tháng này khiến giá tăng trợ lực tốt cho giá vàng. Giá vàng được đánh giá sẽ hưởng lợi sau báo cáo việc làm của Mỹ cho chỉ số việc làm mới yếu hơn dự kiến, giảm 12%.

Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures nhận định, sau số liệu việc làm tụt xa so với mốc kỳ vọng 180.000 việc làm, điều này sẽ dẫn đến hệ quả là nhiều khả năng việc Fed tăng lãi suất sẽ diễn ra gần hơn so với việc chờ đến các cuộc họp tháng 12 tới. Điều này tiếp tục là dấu hiệu tốt cho giá vàng.

Còn Adrian Day tại Adrian Day Asset Management cũng đồng quan điểm với Streible và cho rằng, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ công bố hôm thứ Sáu vừa qua là một lời nhắc Fed "vẫn thận trọng" và việc tăng lãi suất  là "bất đắc dĩ" có thể phải làm trong tháng 9 này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều tin tưởng chỉ số việc làm yếu là trợ lực cho giá vàng tuần tới, thậm chí có ý kiến cho rằng giá vàng sẽ giảm. Ralph Preston, điều hành Heritage West Financial lưu ý rằng, ngưỡng giá 1.362 USD/oz  là một ngưỡng trở kháng lớn.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin thị trường Morrison, có quan điểm trung lập về giá vàng tuần tới. Ken Morrison dự báo giá vàng tuần sau chỉ trong ngưỡng 1.310- 1.340 USD/oz.
Diễn biến giá vàng thế giới tuần trước (từ 30/8-2/9)
Diễn biến giá vàng thế giới tuần trước (từ 30/8-2/9)
Tuần vừa qua, giá vàng thế giới đã dao động trong khoảng từ 1.304-1.325 USD/oz. Trong đó, phiên giao dịch đầu tuần bắt đầu ở giá 1.310 USD/oz. Sau khởi điểm này, giá đi ngang và giảm nhẹ về đáy giá của tuần ở 1.304 USD/oz phiên hôm 1/9. Sau đó, phiên cuối tuần giá đã tăng trở lại và vươn lên mạnh mẽ đạt tới 1.325 USD/oz ở gần cuối phiên ngày 2/9.

Nhìn chung, giá vàng tuần qua đã diễn ra khá sát với dự báo của các nhà đầu tư và giới chuyên gia là giá vàng khó khởi sắc. Thực tế, dù có những đợt tăng giá nhất định nhưng cả tuần không đạt được đột phá về biên độ tăng.

Nếu tuần từ 5-10/9 giá vàng thế giới diễn ra theo như dự báo, với ngưỡng giá đạt cao nhất 1.362 USD/oz thì quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá 22.330 đồng/USD, giá vàng thế giới có thể tăng lên giá 36,64 triệu đồng/lượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ