Chuyển hồ sơ vụ đánh đập dã man ngư phủ trên biển sang công an

Hữu Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Liên quan đến vụ clip các ngư dân bị đánh đập dã man trên tàu cá, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã giải cứu thêm hai người và đang củng cố hồ sơ chuyển sang cơ quan cảnh sát điền tra Công an tỉnh Kiên Giang.

Theo thông tin từ Biên phòng tỉnh Kiên Giang, các ngư dân được giải cứu gồm: H.V.H. (25 tuổi, ngụ tỉnh Yên Bái) và Đ.T.Đ. (21 tuổi, ngụ TP Hà Nội). Hiện tại hai ngư dân này sức khỏe đang ổn định.

Một trong năm nạn nhân bị đánh đập dã man phải điều trị tại bệnh viện. Ảnh Hữu Tuấn
Một trong năm nạn nhân bị đánh đập dã man phải điều trị tại bệnh viện. Ảnh Hữu Tuấn

Đồng thời, cơ quan chức năng đã triệu tập ông D.M. (ngụ tỉnh Kiên Giang) người cầm cây đánh đập khiến nhóm ngư dân phải quỳ gối xin tha trong clip và ông L. (ngụ tỉnh Kiên Giang, chủ chiếc tàu cá nói trên) để làm việc.

Trước đó, ngày 5/8 thì đã giải cứu được 3 ngư dân trên tàu bị chấn thương, do bị đánh đập gồm: V.V.Q. (31 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương); N.V.C (39 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre); T.M.T. (41 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang). Sau khi giải cứu, các ngư dân đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Hiện sức khỏe các ngư dân đã ổn định.

Hình ảnh các ngư dân bị đánh đập dã man trên tàu. Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh các ngư dân bị đánh đập dã man trên tàu. Ảnh cắt từ clip

Như báo Kinh tế và Đô thị đã thông tin, trên mạng xã hội Facebook lan truyền 1 đoạn clip dài khoảng 6 phút 8 giây quay lại cảnh một thanh niên mặc áo thun xanh, đội nón, tay cầm cây gỗ dài liên tục đánh vào vai, đầu của 4 người đàn ông khác trên một tàu đánh cá.

Những người bị đánh rất sợ và chắp tay, liên tục van xin tha nhưng thanh niên này vẫn tiếp tục chửi và đánh trước sự chứng kiến của nhiều người khác trên tàu.

Vụ việc vẫn chưa rõ thực hư nguyên nhân vì sao thanh niên kia lại có hành động hành hung những người này. Tuy nhiên việc đánh đập trong clip đã khiến dư luận xôn xao, bày tỏ sự lo ngại cho những người bị đánh.