Bánh mì Việt Nam vào Top 23 món bánh kẹp ngon nhất thế giới

Như Hương (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mới đây, CNN đã xếp hạng bánh mì Việt Nam trong top 23 món bánh kẹp ngon nhất trên thế giới.

Theo CNN, bánh mì ở Việt Nam được biến tấu khá nhiều. Người ta có thể thưởng thức món bánh mì kẹp với thịt heo, chả lụa, cà rốt bào sợi ngâm chua, củ kiệu ngâm chua, lá ngò (rau mùi ta), sốt mayonnaise và một số nguyên liệu khác.

Bánh mì Việt Nam được kẹp với thịt và một số loại rau. Ảnh: CNN.
Bánh mì Việt Nam được kẹp với thịt và một số loại rau. Ảnh: CNN.

Đặc biệt, du khách cũng có thể nếm thử các kiểu sáng tạo khác nhau như: Bánh mì kẹp đậu phụ và gà thái mỏng, khi ăn có vị giòn, đậm đà, vừa thơm vừa béo ngậy.

“Bánh mì kẹp thịt là món ăn vỉa hè thân thuộc, phổ biến và tiện lợi của người dân Việt Nam. Bánh mì của Việt Nam là loại bánh mê hoặc mà tôi từng được ăn trong đời” - một du khách chia sẻ với CNN Travel.

Bánh mì kẹp ăn cùng khoai tây chiên. Ảnh: CNN.
Bánh mì kẹp ăn cùng khoai tây chiên. Ảnh: CNN.

Ngoài bánh mì Việt Nam lọt top món ngon nhất thế giới, còn có 22 loại bánh mì thuộc quốc gia khác trên thế giới được CNN Travel lựa chọn trong danh sách gồm: Mexico, Ý, Trung Đông (2 loại), Hoa Kỳ ( 5 loại), Uruguay, Pháp (2 loại), Đan Mạch, Nam Phi, Canada, Tunisia, Cuba, Vương quốc Anh (2 loại), Nhật Bản, Hà Lan, Argentina.