Kinhtedothi - Chiêu lừa tuyển cộng tác viên online, thanh toán đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử hoặc các doanh nghiệp buôn bán sản phẩm không phải là mới.
Cô gái trẻ ở Đan Phượng mất gần 200 triệu đồng vì sập bẫy lừa đảo. Ảnh minh họa
Mới đây, một người phụ nữ ở huyện Đan Phượng, Hà Nội đã bị lừa gần 200 triệu đồng khi làm cộng tác viên online. Theo đó, vào ngày 11/12/2024, Cộng an huyện Đan Phượng tiếp nhận tin trình báo của chị T (SN 2001, trú tại Đan Phượng, Hà Nội) về việc chị T bị lừa khi làm cộng tác viên online trên app. Khi làm lệnh cho đơn hàng đầu tiên, chị T được hưởng tiền hoa hồng và rút được ra. Tuy nhiên khi làm những đơn hàng có giá trị tiền triệu thì hệ thống báo lỗi, yêu cầu chị phải đặt lệnh gấp 5 lần mới lấy được tiền. Chị T đã nạp thêm nhiều lần nhưng hệ thống vẫn không cho rút. Lúc này chị mới biết mình bị lừa, chị đã đến cơ quan Công an trình báo. Tổng số tiền chị đã chuyển là gần 200 triệu đồng.
Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp, thông qua nhiều nguồn khác nhau, để kiểm chứng tính chính xác. Các trường hợp quảng cáo được hưởng hoa hồng, lãi suất cao rất có thể là chiêu trò của các đối tượng lừa đảo.
Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.
Kinhtedothi – Từ lá đơn tố giác tội phạm, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hoá) đã phát hiện và bắt giữ ổ nhóm đối tượng lừa đảo và rửa tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Lừa đảo qua sàn giao dịch tài chính bất hợp pháp không chỉ gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng mà còn tạo ra bất ổn xã hội, giảm niềm tin của người dân vào các tổ chức tài chính hợp pháp.
Kinhtedothi- Ngày 21/9, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đắk Lắk) vừa ra lệnh bắt giữ khẩn cấp tài xế Võ Hùng Vương (49 tuổi, trú tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” sau khi người này gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.
Kinhtedothi – Ngày 21/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Duy Tuấn (SN 1997, trú đường Mai Đăng Chơn, phường Ngũ Hành Sơn) để điều tra về hành vi cưỡng dâm. Nạn nhân trong vụ việc là chị L.M.C (SN 2003, trú tỉnh Thanh Hóa).
Kinhtedothi- Vụ tai nạn sáng 17/9/2025 trên Quốc lộ 9 khiến 3 người tử vong, 9 người bị thương không chỉ là nỗi đau xót xa mà còn phơi bày sự chậm trễ, thiếu quyết liệt trong quản lý. Trách nhiệm không chỉ dừng ở tài xế, mà còn thuộc về chính quyền địa phương khi để chợ tự phát lấn chiếm lòng đường nhiều năm liền.
Kinhtedothi - Công an phường Thới An, TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất nước giặt, nước tẩy rửa giả mang nhãn hiệu O.K, D.N, F.L... Đồng thời truy tố các đối tượng liên quan về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả” theo Điều 192 Bộ luật Hình sự.
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc nhân viên quán cà phê ở phường Vĩnh Tuy bị hành hung, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội thực hiện biện pháp tố tụng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng đối với Nguyễn Long Vũ, trú ở Bắc Ninh.