Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2022:

Cơ hội tiếp cận chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 24/8, tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2022.

Hội chợ với quy mô 250 gian hàng đã thu hút một lượng lớn doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước và nước ngoài như: Nhật bản, Trung quốc, Thái Lan, Malaysia… tham gia giao thương, kết nối, quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Các sản phẩm của doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu tại hội chợ đều là các sản phẩm có chất lượng, tính cạnh tranh cao, nằm trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ then chốt như: linh kiện, phụ tùng; công nghiệp hỗ trợ phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao...

Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ trao đổi thông tin tại hội chợ
Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ trao đổi thông tin tại hội chợ

Mới lần đầu tham gia hội chợ nhưng Giám đốc Công ty CP Điện Công nghiệp Việt Nam Nguyễn Phú Hồng Lâm đánh giá, khách hàng, đối tượng tham gia hội chợ rất chất lượng, đều là những khách hàng tiềm năng và có sự kết nối chuyên sâu. Công ty mang đến hội chợ các sản phẩm robot, hệ thống tự động hoá, mong muốn gặp gỡ, tiếp cận được các doanh nghiệp có nhu cầu cải tiến, hiện đại hoá dây chuyền sản xuất. Giám đốc Công ty CP NC Network Việt Nam Yasuo Uchihara cho biết, NC Network và FNA Group có mạng lưới thông tin doanh nghiệp chế tạo với gần 40,000 hội viên tại Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan. Chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội giao thương với nhau, mở rộng hoạt động của mình tại các nước khác nhau. Các quý doanh nghiệp đến hội chợ giao thương lần này có cơ hội gặp gỡ và giao thương với những đối tác tiềm năng, tạo ra cơ hội đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các đại biểu và lãnh đạo TP Hà Nội cắt băng khai mạc hội chợ
Các đại biểu và lãnh đạo TP Hà Nội cắt băng khai mạc hội chợ

Phát biểu khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2022, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, đây là hội chợ chuyên ngành quy lớn về ngành công nghiệp hỗ trợ, được TP Hà Nội giao Sở Công Thương Hà Nội phối hợp các đơn vị tổ chức thường niên từ năm 2017 đến nay.  Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, xuất khẩu, phát huy năng lực, thế mạnh để kết nối tham gia chuỗi liên kết - cung ứng trong vùng kinh tế Thủ đô, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp FDI trong nước và quốc tế… Trong khuôn khổ Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội năm 2022 còn diễn ra “Hội thảo về công nghiệp hỗ trợ Hà Nội 2022”. Hội thảo có ba dung chính gồm: Nhu cầu nội địa hóa và sự thích ứng doanh nghiệp nội địa; Chuyển đổi số trong sản xuất; Chia sẻ xu hướng đổi mới khi doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.