Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Nam Đồng, quận Đống Đa:

Có "làm ngơ" trước vi phạm trật tự xây dựng?

Kinhtedothi – Mặc dù đã có quyết định đình chỉ thi công, cưỡng chế vi phạm…, nhưng chủ công trình xây dựng tại số 27, ngách 129, ngõ Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội vẫn tiếp tục tổ chức xây dựng trái phép.

Báo Kinh tế & Đô thị ngày 28/12/2021 có bài: “Phường Nam Đồng, quận Đống Đa: Dấu hỏi trong công tác quản lý trật tự xây dựng” phản ánh việc chủ công trình xây dựng mảnh đất số 27, ngách 129, ngõ Xã Đàn 2 tổ chức xây dựng sai mật độ được cấp.

Tại thời điểm đó, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Nam Đồng Nguyễn Thanh Lâm cho biết, đối với công trình trên, ngày 11/11/2021, UBND quận Đống Đa đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3598/QĐ-XPVPHC do công trình xây dựng sai nội dung giấy phép và bản vẽ thiết kế đã được cấp duyệt.

Công trình xây dựng tại địa chỉ số 27, ngách 129, ngõ Xã Đàn 2 vẫn tổ chức thi công dù chưa khắc phục sai phạm.

Cụ thể, các sai phạm gồm: Vị trí cổng tầng hầm sai thiết kế vị trí đường dẫn; Xây dựng vào phần diện tích mật độ (giếng trời) của công trình. Cũng tại quyết định này, UBND quận Đống Đa yêu cầu chủ đầu tư phải đình chỉ việc thi công xây dựng công trình, tuyệt đối không để phát sinh thêm vi phạm trật tự xây dựng. Chỉ được phép tiếp tục thi công khi đã xử lý, khắc phục các tồn tại nêu trên.

Liên quan đến vấn đề này, ông Tạ Tuấn – Đội phó Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Đống Đa cho biết, trước tình trạng chậm khắc phục sai phạm của chủ công trình xây dựng tại địa chỉ số 27, ngách 129, ngõ Xã Đàn 2, ngày 18/1/2022, đơn vị đã có tờ trình gửi UBND quận Đống Đa về việc ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Phạm Huyền Ni và người đại diện là ông Bùi Văn Minh do đã có hành vi vi phạm trong hoạt động xây dựng.

Ngày 1/3, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Tạ Tuấn cho biết, UBND quận Đống Đa đã ban hành quyết định cưỡng chế đối với công trình vi phạm nói trên. Tuy nhiên, khi chúng tôi phản ánh thông tin dù các sai phạm chưa được khắc phục nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục tổ chức thi công, Đội phó Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Đống Đa cho biết, ngày 28/2, đơn vị đã tiến hành kiểm tra công trình vi phạm nhưng không có thợ tại công trình (?).

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Kinh tế & Đô thị, hiện tại, UBND phường Nam Đồng – đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm xây dựng của UBND quận Đống Đa đã nhận được quyết định nêu trên từ cuối tháng 1/2022. Tuy nhiên, đến thời điểm này, không hiểu vì lý do gì, những hành vi vi phạm của công trình xây dựng số 27, ngách 129, ngõ Xã Đàn 2 vẫn chưa được xử lý?

Điều đáng nói, trong khi những vi phạm chưa được xử lý, chủ công trình vẫn tiếp tục tổ chức thi công bất chấp các quy định. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng UBND phường Nam Đồng, quận Đống Đa đang cố tình "làm ngơ" trước vi phạm? Câu trả lời chúng tôi xin gửi đến UBND quận Đống Đa.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải pháp nào ngăn chặn sai phạm trong xây dựng tại các dự án?

Giải pháp nào ngăn chặn sai phạm trong xây dựng tại các dự án?

29 Jun, 01:45 PM

Kinhtedothi - Trong bức tranh đô thị hóa sôi động của Thủ đô Hà Nội, quận Hoàng Mai nổi lên như một khu vực phát triển mạnh mẽ nhưng cũng tồn tại nhiều “điểm đen” về vi phạm trật tự xây dựng (TTXD). Việc nhiều cán bộ bị bắt vì tiếp tay cho sai phạm là hồi chuông cảnh tỉnh cho công tác quản lý tại địa phương, đặt ra yêu cầu cấp bách về một cơ chế giám sát chặt chẽ và minh bạch hơn trong thời gian tới.

Nỗi ám ảnh ở làng chì Chỉ Đạo

Nỗi ám ảnh ở làng chì Chỉ Đạo

29 Jun, 09:21 AM

Kinhtedothi - Đọc nhiều, nghe nhiều, nhưng cái lần trực tiếp chứng kiến và phải hít thở bầu không khí ở làng tái chế chì Đông Mai (xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) đã trở thành nỗi ám ảnh tôi suốt đời. Đối với tôi, đó là ác mộng gặp một lần trong đêm, còn đối với người dân hàng ngày phải ăn, thở, sinh hoạt trong bầu không khí ô nhiễm đó, không có từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi khổ của họ suốt bao năm qua...

Đắk Lắk: nỗi lo kép từ những công trình thủy lợi "già cỗi"

Đắk Lắk: nỗi lo kép từ những công trình thủy lợi "già cỗi"

28 Jun, 08:20 PM

Kinhtedothi - Hàng trăm công trình thủy lợi được xây dựng từ hàng chục năm trước tại Đắk Lắk đang ngày càng xuống cấp, không chỉ tiềm ẩn nguy cơ vỡ đập trong mùa mưa lũ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước tưới tiêu, gây ra nỗi lo kép cho chính quyền và người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ