Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Còn đâu trật tự, văn minh

Kinhtedothi - Lâu lắm rồi, làng Trò mới gặp sự cố về điện, cái nóng bức của mùa hè khiến ai cũng khó chịu. Bà Lý vừa phe phẩy cái quạt nan, vừa đi sang rủ bà Mải là hàng xóm ra bờ sông ngồi hóng mát, chuyện trò.
Thoáng thấy bà Lý đến cổng, bà Mải từ trong nhà  nói vọng ra: "Mất điện thế này, chắc tôi với bà chỉ ngồi ở nhà chờ đến lúc có điện thôi, chứ bây giờ ra bờ sông thì làm gì có chỗ mà ngồi". "Ờ nhỉ! Bà nói phải vì những chiếc ghế đá ở bờ sông trước đây vốn là chỗ nghỉ chân của người đi bộ, giờ cũng bị mấy hộ kinh doanh chiếm dụng làm chỗ bán hàng rồi" - bà Lý nói vẻ tiếc nuối.

Chả là mấy năm gần đây, làng Trò được Nhà nước quan tâm, đầu tư hỗ trợ làm kè bờ sông. Con đường đất đá ven sông năm xưa được xây mới khang trang với vỉa hè rộng rãi, có đèn chiếu sáng và cây xanh, ghế đá... Nhưng niềm vui đến với dân làng chưa được bao lâu đã phải nhường chỗ cho nỗi buồn và lo lắng.  Bởi, cũng từ ngày con đường hoàn thành thì quán nước giải khát, quán ăn nhậu cứ đua nhau mọc lên. Đáng lo nhất là đám thanh niên trong làng và mấy thôn lân cận cứ tối đến lại tụ tập ồn ào cho đến khuya...

Chính quyền xã cũng nhiều lần nhắc nhở các hộ kinh doanh. Nhưng do sinh kế của những người là họ hàng, làng xóm nên cán bộ xã vẫn nể nang, không nỡ dẹp bỏ. Thành ra, không chỉ bà Lý, bà Mải mà rất nhiều người dân làng Trò không khỏi băn khoăn, lo lắng bởi nếu chính quyền xã cứ buông lỏng quản lý như thế thì không biết trật tự ở đâu, văn minh ở đâu?                  

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ninh Bình đẩy mạnh giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới

Ninh Bình đẩy mạnh giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới

20 Sep, 05:14 PM

Kinhtedothi - Sau khi hợp nhất 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình, chính quyền địa phương xác định giảm nghèo bền vững là một trong những trụ cột phát triển, hướng đến mục tiêu đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1% vào năm 2030, đồng thời gắn với xây dựng nông thôn mới.

Bài cuối: Khơi dậy tinh thần đổi mới nông thôn

Bài cuối: Khơi dậy tinh thần đổi mới nông thôn

19 Sep, 05:20 AM

Kinhtedothi - Nghị quyết số 115/2020/QH14 “chưa có tiền lệ” của Quốc hội và thực tiễn quá trình triển khai, kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của TP Hà Nội những năm qua đã khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn.

Bài 2: Chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn

Bài 2: Chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn

18 Sep, 05:54 AM

Kinhtedothi - Sau gần 5 năm đi vào thực tiễn, phong trào “tiếp sức ngoại thành xây dựng nông thôn mới” của Thành ủy đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong diện mạo nông thôn Hà Nội. Đáng chú ý, chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn đã nhận được sự ủng hộ của Quốc hội, tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực trong những năm tiếp theo, góp phần đưa Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cấp TP vào tháng 6/2025.

Dấu ấn từ một quyết sách chưa có tiền lệ

Dấu ấn từ một quyết sách chưa có tiền lệ

17 Sep, 05:05 AM

Kinhtedothi - Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động, TP Hà Nội đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để huy động nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt trong đó, phải kể đến chủ trương “tiếp sức ngoại thành xây dựng nông thôn mới” theo Thông báo số 443/TB-TU ngày 30/10/2016 của Thành ủy Hà Nội.

Khuyến nông cộng đồng - Gieo hạt tri thức trên cánh đồng quê hương

Khuyến nông cộng đồng - Gieo hạt tri thức trên cánh đồng quê hương

16 Sep, 08:09 AM

Kinhtedothi – Đó là tiêu đề bức thư của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan gửi Hội nghị đánh giá hiệu quả hoạt động khuyến nông, khuyến nông cộng đồng trong thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long vừa diễn ra tại tỉnh An Giang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ