“Con đường máu” còn cách thủy điện Rào Trăng 3 chừng 3 cây số nữa

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hành trình tiếp cận với khu vực thủy điện Rào Trăng 3 nơi có 15 công nhân đang bị mất tích sắp tìm được đích đến khi “con đường máu” chỉ còn cách tâm điểm sạt lở này chừng 3km.

 "Con đường máu" chỉ còn cách thủy điện Rào Trăng 3 chừng 3km (Ảnh: Lê Bằng).
Ngày 21/10, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau nhiều ngày làm việc không ngừng nghỉ, lực lượng chức năng của địa phương này đã thông được tuyến đường 71 từ tiểu khu 67 (nơi 13 cán bộ, chiến sĩ cứu hộ hy sinh) để lên khu vực thủy điện Rào Trăng 4.
Như vậy, tuyến đường nối từ thủy điện Rào Trăng 4 lên thủy điện Rào Trăng 3 có chiều dài khoảng 10km hiện đã thông được khoảng 7km. “Con đường máu” do các lực lượng chức năng địa phương ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ để mở hiện giờ chỉ còn cách thủy điện Rào Trăng 3 chừng 3km. Đó là nơi 15 công nhân hiện vẫn đang bị mất tích.
Theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện Sở Giao thông Vận tải tỉnh này đã điều 4 xe xúc bánh xích, 2 xe xúc bánh lốp, 1 máy ủi lật vào thông tuyến 71. Trong đó, 4 xe xúc tiếp tục thông 3km còn lại vào Rào Trăng 3. Các xe xúc, ủi còn lại thi công gia cố các điểm sạt lở trên tuyến 71. Dự kiến, trong 2 ngày tới, lực lượng chức năng sẽ thông tuyến đường 71 vào thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm 15 công nhân đang mất tích. 
 Hàng trăm con người của lực lượng cứu hộ đang ngày đêm làm việc để tìm tung tích các công nhân bị mất tích (Ảnh: Lê Bằng).
Ngoài máy móc, thiết bị phục vụ công tác làm đường cứu hộ, khoảng 100 nhân viên của lực lượng cứu hộ địa phương gồm các lực lượng quân sự tỉnh, công an, dân sự cũng đang có mặt tại công trường cùng với 2 máy bơm công suất lớn để hỗ trợ công tác tìm kiếm các công nhân mất tích ở Rào Trăng 3.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa thiên Huế Phan Thiên Định cho biết, để đảm bảo chính xác danh tính các công nhân đang mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, Trung tâm pháp y tỉnh đã lấy mẫu ADN người thân của 17 công nhân làm việc trong thủy điện Rào Trăng 3 để sẵn sàng đối chiếu phục vụ công tác nhận dạng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần