DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Công an Hà Nội thông báo về việc rà soát người dân có nguyện vọng về quê và trở lại Thủ đô

Đạt Lê
15-08-2021 20:34
Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội vừa thông tin về nội dung liên quan đến Công văn về việc rà soát, nắm tình hình người dân có nhu cầu về quê và về Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.
 Công an TP Hà Nội hỗ trợ người lao động gặp khó khăn vì dịch Covid-19. (Ảnh: Công an Hà Nội)
Chiều ngày 15/8, Công an TP Hà Nội thông báo, ngày 13/8, Công an TP đã ban hành Công văn số 6017/CAHN-PV01-PC06 yêu cầu Công an các quận, huyện, thị xã nắm tình hình người dân, học sinh, sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hà Nội.

Theo đó, công an các địa phương cần rà soát những trường hợp có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê và người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua việc cung cấp thông tin từ gia đình, người thân…).

Mục đích của Công an TP Hà Nội khi triển khai thực hiện công tác nắm tình hình nêu trên là để có cơ sở chủ động tham mưu với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Trước đó, Công an Hà Nội đã triển khai rà soát, xác minh, bổ sung thường xuyên danh sách các trường hợp người dân yếu thế cần được hỗ trợ trên từng địa bàn (trong đó ưu tiên người lao động di cư, sinh viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn; người lao động nghèo bị mất việc; người cao tuổi độc thân; trẻ em nghèo có bố mẹ trong diện phải cách ly tập trung hoặc tham gia phục vụ chống dịch...) để kịp thời hỗ trợ.