Công an vào cuộc điều tra vụ cháu bé gần 2 tháng tuổi bị bạo hành

Đạt Lê - Hoàng Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Công an phường Quang Trung (TP Phủ Lý, Hà Nam) đã tiếp nhận vụ việc liên quan đến clip đăng tải thông tin một nữ giúp việc bạo hành cháu bé hơn một tháng tuổi. Hiện, Công an phường đang làm việc với nữ giúp việc để làm rõ hành vi.

Trước đó, vào tối 22/11, trên các trang mạng xã hội xuất hiện tài khoản Ngọc Ph. đăng tải một số đoạn clip lên trang cá nhân tố người giúp việc hành hạ con mình với các hành vi như: Dùng tay bóp miệng, đập vào đầu, tát vào mặt, tung hứng đứa trẻ lên cao mặc cho cháu bé gào khóc khiến dư luận phẫn nộ.
Hình ảnh clip ghi lại người giúp việc bạo hành cháu bé.

Cùng với các clip, chủ tài khoản Ngọc Ph. bày tỏ: “Mình không thể tin nổi nhưng hôm nay rơi vào chính gia đình mình! Bé nhà mình vừa sinh được 1 tháng 17 ngày. Cứ khi nào mình ra khỏi nhà, bà ấy tra tấn con bé. Mình mới chỉ quay lại tạm clip này và còn rất nhiều video khác sẽ đăng sau. Đau lòng, xót xa quá".
Nhìn từ hình ảnh ở camera thì cháu bé bị bạo hành trong 2 ngày 20 - 21/11. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, các đoạn clip đã thu hút được sự quan tâm rất lớn. Khi xem clip, hầu hết mọi người bày tỏ sự phẫn nộ trước việc làm nhẫn tâm của người phụ nữ giúp việc.
Chủ tài khoản facebook là mẹ cháu bé, chị Ngọc Ph. (ở Phan Huy Chú, phường Quang trung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) chia sẻ với báo chí, gia đình chị mới thuê người giúp việc tên H. (SN 1960, quê ở Nam Định) thông qua một trung tâm môi giới việc làm. Bà H. mới ở với gia đình chị Ph. được 2 tháng từ khi chị sinh em bé thứ 2. Hàng ngày, chị Ph. ở nhà với con, nhưng sáng và chiều hay rời nhà một lúc để đưa đón bé lớn đi học. Thế nhưng chỉ vắng nhà ít phút, cháu bé con chị đã bị bạo hành.
Chị Ngọc Ph. cũng chia sẻ: "Mình nghĩ mình ở nhà thường xuyên với con, bà ấy chỉ làm việc nhà, chỉ trông bé khi mình đưa bé lớn đi học nên không lắp camera. Nhưng thấy mấy lần về là con mặt đỏ ngầu, khóc vật vã nên mình đặt máy quay. Hôm nay, khi nhìn vào clip mình không tin vào mắt mình nữa. Con mình mới chưa đến 2 tháng mà bà ấy bạo hành quá dã man, không thể chịu được".
Liên quan đến vụ việc trên, ngày 23/11, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND phường Quang Trung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho biết: “Chúng tôi đã nắm được sự việc và đang yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến Công an TP Phủ Lý để điều tra, làm rõ...”.