Công tác Đội đã chuyển biến tích cực và đi vào chiều sâu

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/8, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2015 - 2016 và triển khai chương trình năm học 2016 - 2017.

Dự chương trình có Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn.
Hội đồng Đội TP Hà Nội vinh dự đón Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội đồng Đội TP Hà Nội.
Năm học 2015 - 2016, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô đã có những chuyển biến tích cực đi vào chiều sâu, với nhiều hình thức mới đa dạng và phong phú. Các tổ chức Đoàn, Hội đã tổ chức tốt các hoạt động khai giảng năm học mới, các hội thi Tin học trẻ,… tiếp tục được triển khai hiệu quả và rộng khắp TP. Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã đã triển khai có hiệu quả phong trào “Nghìn việc tốt”, phát hiện và biểu dương hàng nghìn tấm gương điển hình tiên tiến về học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào của Đội; tham gia công tác vệ sinh môi trường tại khu dân cư, giúp đỡ người neo đơn… Công tác “Trần Quốc Toản” tiếp tục được duy trì và phát huy, năm học qua các Liên đội đã giúp đỡ được gần 19 nghìn gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và trên 20 nghìn hoạt động chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ; đã trao tặng 1.500 đàn gà khăn quảng đỏ, xây dựng 6 Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vớ tổng trị giá  trên 1,4 tỷ đồng.
Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP Hà Nội Nguyễn Khánh Bình phát biểu tại lễ tổng kết.
Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP Hà Nội Nguyễn Khánh Bình phát biểu tại lễ tổng kết.
Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP Hà Nội Nguyễn Khánh Bình cho biết, phát huy những kết quả đạt được trong năm học trước, năm học 2016 - 2017, Hội đồng Đội TP cùng các quận, huyện, thị xã phấn đấu 100% Liên đội tổ chức ít nhất 1 hoạt động giáo dục truyền thống lý tưởng cách mạng cho đội viên nhi đồng; 100% Hội đồng Đội và Liên đội thực hiện được ít nhất 1 công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn TP lần thứ XV và Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022; 100% Liên đội có hoạt động chăm sóc, chỉnh trang các nghĩa trang, đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng…
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tặng bằng khen cho 109 tập thể và 142 cá nhân
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2015 - 2016.
“Hội đồng Đội TP xác định năm học 2016 - 2017 tập trung tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống cho thiếu nhi Thủ đô; Tiếp tục triển khai chương trình “Dự bị đội viên”, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Sao, lớp nhi đồng, từng bước nâng cao chất lượng công tác nhi đồng; Tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình Rèn luyện đội viên, tổ chức “Ngày hội công nhận hoàn thành Chương trình rèn luyện đội viên; Tiếp tục triển khai chương trình “Rèn luyện phụ trách Đội”, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi về tầm quan trọng của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học”, Phó Bí thư Thành đoàn cho biết thêm.
Hội đồng Đội Trung ương tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho các tập thể.
Hội đồng Đội Trung ương tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho các tập thể.
Em Lê Thanh Hằng, Liên đội trưởng trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình chia sẻ: Thời gian qua, tổ chức Đội đã tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo ra những sân chơi bổ ích cho đội viên có cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển. Tuy nhiên, tại các trường vẫn còn tồn tại những cử chỉ không đẹp của một số học sinh như bạo lực học đường, vô cảm, thờ ơ với mọi người trong đời sống… Để cải thiện những hiện tượng đáng buồn đó một trong những việc quan trọng cần làm là tuyên truyền giáo dục truyền thống trong và ngoài nhà trường. Mỗi đội viên cũng phải tự rèn luyện bản thân, nâng cao ý thức trách nhiệm với việc học và các hoạt động của trường, của lớp. Cùng với đó, các tổ chức Đội có thêm những hình thức hoạt động phù hợp ới lứa tuổi học sinh như “Thiếu nhi Thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Nghìn việc tốt”…; tổ chức các sân chơi cho thiếu nhi ngoài giờ và các ngày lễ tết…
Liên đội Lê Thanh Hằng trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) phát biểu tại buổi lễ tổng kết.
Em Lê Thanh Hằng, liên đội trưởng trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình).
Với những kết quả đạt được trong năm học qua, Hội đồng Đội TP Hà Nội đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của Hội đồng Đội T.Ư, T.Ư Đoàn tặng Bằng khen cho 109 tập thể và 142 cá nhân. Hội đồng Đội Trung ương tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho 17 tập thể, 128 tập thể và 153 cá nhân; Thành đoàn tặng 28 Cờ thi đua và Bằng khen cho 148 tập thể và 271 cá nhân, 278 giáo viên làm tổng phụ trách được công nhận là giáo viên Tổng phụ trách tiêu biểu.