DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

CSGT Hà Nội được trang bị áo và gậy phát sáng

Theo Zing.vn
30-08-2016 17:09
“Trước mắt, PC67 đề xuất GĐ công an Hà Nội trang bị áo phản quang gắn đèn chiếu sáng và gậy chỉ huy giao thông có đèn LED nhấp nháy”, đại tá Đào Vịnh Thắng thông tin.
Từ 1/9, Hà Nội triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận. Theo kế hoạch này, từ 19h ngày thứ 6 đến 24h chủ nhật hàng tuần và các ngày Tết, ngày lễ lớn, không gian đi bộ diễn ra tại 16 tuyến phố trung tâm.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT (PC67) cho biết, để thực hiện kế hoạch cấm phương tiện cơ giới và thô sơ đi vào các tuyến phố nằm trong khu không gian đi bộ, PC67 phối hợp Trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20E), Phòng cảnh sát trật tự (PC64B) và công an quận Hoàn Kiếm chia làm 3 vòng bảo vệ.
Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, 200 gậy chỉ huy LED và 200 áo phát sáng cho CSGT sẽ được thí điểm dịp 2/9. Ảnh: Hoàng Lam.
Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, 200 gậy chỉ huy LED và 200 áo phát sáng cho CSGT sẽ được thí điểm dịp 2/9. Ảnh: Hoàng Lam.
Theo người đứng đầu PC67, dịp này, CSGT sẽ được trang bị thí điểm áo và gậy chỉ huy phát sáng, có đèn LED khi làm nhiệm vụ ban đêm.

“Trước mắt, PC67 đề xuất GĐ công an Hà Nội trang bị áo phản quang gắn đèn chiếu sáng và gậy chỉ huy giao thông có đèn LED nhấp nháy”, đại tá Thắng thông tin.

Trong cuộc họp giao ban vào chiều 29/7, vị trưởng phòng PC67 cho biết, đơn vị đã đề xuất mua 200 áo và 200 gậy chỉ huy đặc biệt này từ Hong Kong. Dự kiến sẽ thí điểm cho lực lượng CSGT từ 1/9.

Đại tá Thắng mô tả, áo phản quang mới có dạng lưới, có đèn nhấp nháy ở cả 2 mặt. Đèn này còn có chức năng chiếu sáng phục vụ việc ghi biên bản xử phạt vào ban đêm.

Gậy chỉ huy có đèn LED nhấp nháy nhiều màu sắc. Áo và gậy đặc biệt này chạy bằng pin, có thể hoạt động liên tục nhiều giờ.

Vị trưởng phòng cho biết, trang thiết bị hiện đại giúp người dân phân biệt rõ vị trí của CSGT đứng xung quanh khu vực không gian đi bộ vào ban đêm. Đèn nhấp nháy làm tăng hiệu quả của người ra hiệu lệnh khi phân luồng trong điều kiện thiếu ánh sáng.

“Trước mắt, trang phục và gậy đặc biệt dành cho Đội CSGT số 1, Đội dẫn đoàn phục vụ kế hoạch đi bộ. Sau đó, PC67 sẽ nghiên cứu áp dụng cho 15 tổ công 141 và toàn lực lượng”, ông Thắng cho hay.
TAG: