Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cứ ba người châu Phi thì có một người trung lưu

KTĐT - Số người trung lưu tăng nhanh ở châu Phi từ 135 triệu người năm 1990 lên 200 triệu người năm 2000 và hiện nay đã lên tới 300 triệu người là một “hiện tượng.”

KTĐT - Số người trung lưu tăng nhanh ở châu Phi từ 135 triệu người năm 1990 lên 200 triệu người năm 2000 và hiện nay đã lên tới 300 triệu người là một “hiện tượng.”

Ngày 6/5, nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) cho biết tính trung bình, cứ ba người châu Phi thì một người thuộc tầng lớp trung lưu. Những người này có nhà và ôtô riêng, sử dụng điện thoại di động, truy cập Interrnet và có điều kiện gửi con học ở các trường tư học phí cao hoặc những trường đại học nước ngoài.

Ông Mthuli Ncube, nhà kinh tế trưởng của AfDB, nhấn mạnh phát hiện mới này thực sự là thách thức đối với những nhận thức lâu nay về một châu Phi đói nghèo và vô vọng.

Số người trung lưu tăng nhanh ở châu Phi từ 135 triệu người năm 1990 lên 200 triệu người năm 2000 và hiện nay đã lên tới 300 triệu người là một “hiện tượng.”

Nhịp độ tăng số người trung lưu này nhanh hơn cả tốc độ tăng dân số trung bình 2,6% hàng năm của châu Phi.

Nghiên cứu của AfDB cho rằng tuy tỷ lệ trung lưu hiện nay ở châu Phi thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 80% ở các nước phát triển, nhưng châu lục này sẽ nhanh chóng bắt kịp tỷ lệ trên vào năm 2050 khi phần lớn dân số châu Phi sống ở đô thị.

AfDB khuyến cáo các nhà hoạch định chính sách của các nước châu Phi cần nuôi dưỡng và các nhà đầu tư và tài trợ nước ngoài cần giao dịch với những người tầng lớp trung lưu hiện nay ở châu lục này để tạo ra những đối tác phát triển mới./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ông Trump kiện BBC: toàn cảnh và khả năng chiến thắng?

Ông Trump kiện BBC: toàn cảnh và khả năng chiến thắng?

17 Dec, 07:15 AM

Kinhtedothi - Ông chủ Nhà Trắng yêu cầu bồi thường 10 tỷ USD, cho rằng tập đoàn truyền thông được tài trợ bằng ngân sách công này đã “cố ý và mang động cơ xấu” nhằm đánh lừa khán giả thông qua việc biên tập chương trình Panorama từ bài phát biểu ông đưa ra tại Washington ngày 6/1/2021.

Điểm tin: Châu Âu khởi động cơ chế bồi thường thiệt hại chiến sự Ukraine

Điểm tin: Châu Âu khởi động cơ chế bồi thường thiệt hại chiến sự Ukraine

16 Dec, 01:13 PM

Kinhtedothi - Tòa án Hình sự Quốc tế bác yêu cầu của Israel, điều tra chiến sự Gaza tiếp tục; Châu Âu khởi động cơ chế bồi thường thiệt hại chiến sự Ukraine; Anh lấy ý kiến về khung quản lý tiền mã hóa, hướng tới áp dụng từ 2027; Ông Trump khởi kiện BBC, yêu cầu bồi thường 5 tỷ USD; Cháy lớn tại chợ đầu mối của Indonesia, 350 ki-ốt bị thiêu rụi; Vợ chồng đạo diễn nổi tiếng Hollywood nghi bị con ruột sát hại

Nasdaq đề xuất mở rộng thời gian giao dịch, Phố Wall tiến tới mô hình 24/7

Nasdaq đề xuất mở rộng thời gian giao dịch, Phố Wall tiến tới mô hình 24/7

16 Dec, 12:42 PM

Kinhtedothi - Sàn giao dịch Nasdaq, một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới và là nơi niêm yết của nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu như Nvidia, Apple và Amazon, đang lên kế hoạch mở rộng thời gian giao dịch cổ phiếu, trong bối cảnh nhu cầu đầu tư toàn cầu đối với chứng khoán Mỹ ngày càng gia tăng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ