Cụ bà vợ liệt sĩ tặng 1 tạ gạo hỗ trợ chống dịch Covid-19

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19”, cụ Lê Thị Nương (SN 1937 ở xã Văn Khê, huyện Mê Linh) đã ủng hộ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của địa phương 1 tạ gạo.

Cụ Nương trao tặng gạo cho đại diện UBND xã Văn Khê.
Cụ Nương là vợ liệt sĩ, hiện đang sống cùng con thứ. Ngôi nhà cụ và gia đình người con sinh sống cũng tềnh toàng như bao ngôi nhà khác nơi miền quê ven bờ tả sông Hồng.
Điều kiện kinh tế không lấy gì làm dư giả. Hiện, cụ vẫn đang được nhận trợ cấp của Nhà nước cho đối tượng chính sách với tổng số tiền là 1.950.000 đồng. Mặc dù vậy, cụ Nương vẫn quyết định trao tặng 1 tạ gạo để hỗ trợ UBND xã Văn Khê trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND xã Văn Khê Lê Văn Dũng cho biết, hành động của cụ Nương là rất đáng ghi nhận, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nguồn lực đang ngày một khó khăn hơn. Mỗi sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất cũng đều vô vùng đáng quý.
“Sau khi tiếp nhận gạo từ cụ Nương, địa phương đã tiến hành trao tặng cho các hộ khó khăn, có người đang phải thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19” - ông Dũng cho hay. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng chống dịch tại địa phương.
Tấm lòng của cụ Nương đã từng được ghi nhận trước đó. Cụ thể, từ năm 2018, cụ đã hỗ trợ cho 2 cháu mồ côi trên địa bàn xã khoảng 1,2 triệu đồng/năm. Số tiền không lớn, nhưng cũng giúp các cháu có thêm động lực để vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần