Cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao giới thiệu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ứng cử đại biểu Quốc hội

Phương Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 100% cử tri nơi cư trú đã tín nhiệm giới thiệu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tối 5/4, Ủy ban MTTQ - UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình) đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cư trú tại Tổ dân phố số 8, phường Điện Biên. Trong đó có lấy ý kiến và tín nhiệm với người ứng cử đại biểu Quốc hội là Uỷ viên Bộ  Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. 

Dự hội nghị, về phía Trung ương có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn.

Về phía TP Hà Nội có các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cử tri Tổ đân phố số 8, Phường Điện Biên, quận Ba Đình. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 

Tại hội nghị, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các cử tri đều đánh giá cao Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Các cử tri nhận xét, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống giản dị, khiêm tốn; là niềm tự hào của người dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều cương vị công tác và luôn hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ, trọng trách quan trọng mà Đảng, Nhà nước giao. Trong vai trò là Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo Chính phủ thực hiện hiệu quả phương châm liêm chính, kiến tạo phát triển, Chính phủ hành động phục vụ người dân và doanh nghiệp; đưa nền kinh tế nước ta đạt được nhiều thành tựu quan trọng. 

Trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm cũng như những ý kiến nhận xét, góp ý trách nhiệm của cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, hơn 15 năm sinh hoạt trên địa bàn, đồng chí luôn tự hào là công dân của phường Điện Biên, luôn tham gia nghiêm túc, đầy đủ và theo dõi, góp ý kiến xây dựng địa phương, nơi cư trú trên các lĩnh vực.

Tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân nêu rõ trách nhiệm: “Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, hay đại biểu của Nhân dân là phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, trung thành với Tổ quốc và đóng góp với xây dựng đất nước. Tôi đã tuyên thệ trước đồng bào cử tri cả nước, trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với nhân dân, để bảo vệ, xây dựng đất nước ta. Một cán bộ bình thường cũng như vậy và một cán bộ cấp cao càng phải như vậy, đặt sự nghiệp của dân tộc, của đất nước lên trên hết. Đây cũng là lời hứa của chúng tôi đối với đồng bào cử tri”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức phải gần gũi hơn với nhân dân, lắng nghe nhân dân. Nhiệm vụ mà mỗi Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND phải tâm huyết, nỗ lực hết mình, đó là góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đặc biệt là khơi dậy tinh thần cách mạng, lòng yêu nước của nhân dân, để nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đóng góp vào sự phát triển đất nước. 

Với sự tin tưởng cao, 100% cử tri có mặt đã biểu quyết tán thành giới thiệu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần