Cử tri Sóc Sơn, Mê Linh đề nghị đẩy nhanh các dự án hạ tầng

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 28/4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 10) đã tiếp xúc với cử tri 2 huyện: Sóc Sơn, Mê Linh trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu UBND xã, thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường - Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, đã báo cáo đến các cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến vào 6 dự án luật.

Quốc hội khoá XV cũng sẽ xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và những vấn đề quan trọng khác. Đồng thời, thông báo với cử tri kết quả trả lời của các cơ quan có thẩm quyền về những kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

Cử tri huyện Mê Linh tham gia tiếp xúc cử tri trực tuyến với đại biểu Quốc hội TP Hà Nội khoá XV trước Kỳ họp thứ 3.
Cử tri huyện Mê Linh tham gia tiếp xúc cử tri trực tuyến với đại biểu Quốc hội TP Hà Nội khoá XV trước Kỳ họp thứ 3.

Sau khi nghe báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri Đơn vị bầu cử số 10, cử tri 2 huyện: Sóc Sơn, Mê Linh đã nêu 14 ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội. Các ý kiến tập trung vào những vấn đề dân sinh, bức xúc đang được cử tri quan tâm như: Đầu tư nâng cấp, xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, khởi công những dự án đã được TP Hà Nội phê duyệt.

Cử tri cũng kiến nghị nâng giá đất đền bù cho người dân ở nông thôn; chỉ đạo xử lý mùi hôi thối, ruồi muỗi ở bãi rác Nam Sơn; có biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gà của hơn 2.000 trang trại tại xã Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn); đẩy nhanh tiến độ cung cấp nguồn nước sạch sinh hoạt cho Nhân dân...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 10), ông Nguyễn Anh Trí - nguyên Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 huyện Mê Linh, Sóc Sơn; đồng thời cho biết sẽ chuyển đến các cấp, ban ngành có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.