Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Cửa hàng bánh cốm Nguyên Ninh bị xử phạt 40 triệu đồng với 4 vi phạm

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/1, UBND quận Ba Đình ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh (số 11 phố Hàng Than) về 4 hành vi vi phạm.

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội kiểm tra nhãn mác bánh cốm Nguyên Ninh (11 Hàng Than, quận Ba Đình).
Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội kiểm tra nhãn mác bánh cốm Nguyên Ninh (11 Hàng Than, quận Ba Đình).

Theo đó, UBND quận Ba Đình xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Duy Anh, chủ cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh vì các hành vi vi phạm: Quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng; Khu vực sản xuất, kho chứa thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có hoặc không đầy đủ giá kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh; Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định.

Áp dụng 4 hành vi trên theo Nghị quyết số 49/2024/NQ-HĐND ngày 12/12/2024 của HĐND TP Hà Nội quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Với các hành vi vi phạm nêu trên, chủ cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh bị xử phạt 40 triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBND quận Ba Đình yêu cầu các phòng chuyên môn, UBND phường Trúc Bạch tăng cường kiểm tra, giám sát việc khắc phục các vi phạm của chủ cơ sở và yêu cầu cơ sở thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo UBND quận Ba Đình, chủ cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh đã tiến hành nộp phạt, cung cấp toàn bộ hồ sơ về sản xuất kinh doanh, an toàn thực phẩm theo quy định. Cơ sở đã tự nguyện phá dỡ toàn bộ khu vực sản xuất để cải tạo xây dựng lại nhằm bảo đảm tốt hơn các yêu cầu về sản xuất kinh doanh, an toàn thực phẩm để tiếp tục hoạt động trở lại.