Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

“Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” đến với ngư dân Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Ngày 29/6, Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” đến với ngư dân Quảng Ngãi- địa phương có biển thứ 13 mà chương trình này thực hiện.

Tại chương trình, Ban tổ chức tặng 200 phần quà cho ngư dân (mỗi phần quà trị giá hơn 5 triệu đồng), gồm: bình acquy + bóng đèn led + túi thuốc + cẩm nang “Những điều cần biết về đánh bắt hải sản” + hộp combo pin con ó + cuộn dây thừng chuyên dụng và phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ban tổ chức trao quà cho ngư dân Quảng Ngãi.

Đồng thời, tặng 26 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi là con em các gia đình ngư dân; 5 máy tính bảng kèm dụng cụ học tập cho 5 học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

Học sinh vượt khó học giỏi là con em của gia đình ngư dân được tặng học bổng.

Được biết, chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” do báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh tổ chức từ đầu năm 2023, dự kiến diễn ra tại 28 tỉnh, thành phố giáp biển trên cả nước, với tổng kinh phí thực hiện hơn 30 tỷ đồng.

Chương trình nhằm hỗ trợ, động viên, đồng hành cùng bà con ngư dân; sát cánh cùng Chính phủ và chính quyền địa phương tìm giải pháp tháo gỡ “thẻ vàng” cho ngành hải sản của Việt Nam.

Qua 12 tỉnh, thành, chương trình đã trực tiếp thăm hỏi, tặng 2.300 phần quà cho ngư dân (trị giá hơn 10 tỷ đồng) để kết nối, lắng nghe, chia sẻ và động viên bà con ngư dân của các tỉnh vững tâm, vươn khơi bám biển đúng luật.

Chương trình cũng trao tặng gần 400 suất học bổng (trị giá hơn 1 tỷ đồng) và nhiều phần quà giá trị khác như dụng cụ học tập, sữa, thực phẩm cho con em ngư dân vượt khó học giỏi.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền, chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” có ý nghĩa chính trị và nhân văn lớn, lan tỏa những thông điệp tích cực và chia sẻ khó khăn đối với ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, phổ biến đến như ngư dân, nâng cao nhận thức tuân thủ quy định của pháp luật khi đánh bắt trên biển, góp phần gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC) đối với khai thác thủy sản của Việt Nam trong năm 2024.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền, chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” có ý nghĩa chính trị và nhân văn lớn, lan tỏa những thông điệp tích cực và chia sẻ khó khăn đối với ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển.

Tổng biên tập báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh Mai Ngọc Phước cho biết, chương trình diễn ra trong bối cảnh Quảng Ngãi và nhiều tỉnh, thành khác có biển đang cùng Chính phủ thúc đẩy mạnh mẽ nhất các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định  (IUU).

Tổng biên tập báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh Mai Ngọc Phước.

"Chúng tôi mong rằng, thông qua chương trình này sẽ góp phần thiết thực để cùng thực hiện Chỉ thị 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và Kế hoạch hành động của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ thẻ vàng IUU cho hải sản Việt"- ông Mai Ngọc Phước nhấn mạnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nói không với rác thải nhựa: cần sự chung tay của tất cả cộng đồng

Nói không với rác thải nhựa: cần sự chung tay của tất cả cộng đồng

01 Jun, 10:45 AM

Kinhtedothi - Sáng 1/6,tại Quảng trường 30/10, TP Ha Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh, Báo Nông nghiệp và Môi trường cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2025.

Hà Nội quan tâm bằng những việc làm cụ thể để trẻ em có cuộc sống tốt đẹp hơn

Hà Nội quan tâm bằng những việc làm cụ thể để trẻ em có cuộc sống tốt đẹp hơn

01 Jun, 10:29 AM

Kinhtedothi – Với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội cùng sự phối hợp đồng bộ của các sở, ngành, địa phương, Tháng hành động vì trẻ em TP Hà Nội năm 2025 được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hướng tới mục tiêu bảo đảm quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ em.

Nghệ An: nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ ở các xã miền núi

Nghệ An: nỗ lực khắc phục hậu quả sau lũ ở các xã miền núi

31 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, nhiều xã miền núi tỉnh Nghệ An hứng chịu ảnh hưởng từ lũ ống, lũ quét gây thiệt hại lớn về tài sản. Để người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ, công tác khắc phục hậu quả đang được địa phương triển khai quyết liệt, khẩn trương. 

Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện trẻ em

Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện trẻ em

31 May, 04:28 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/5, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 với chủ đề “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”.

Thực hư tin “bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng”

Thực hư tin “bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng”

31 May, 04:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/5, lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, thông tin bắt cóc trẻ em xuất hiện trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày là thông tin sai sự thật và Công an đã làm việc với những người đăng tải nội dung này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ