Cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bị bắn ở Nara

Nguyễn Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đài NHK của Nhật Bản đưa tin cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngã gục khi bị bắn vào ngực. Ông đã được đưa vào bệnh viện, nghi phạm tấn công đã bị bắt giữ.

Cựu Thủ tướng Nhật ShinzoAbe bị bắn khi dang phát biểu ở  Nara.. Ảnh: NHK
Cựu Thủ tướng Nhật ShinzoAbe bị bắn khi dang phát biểu ở  Nara.. Ảnh: NHK

Truyền thông Nhật Bản ngày 8/7 đưa tin cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngã gục khi bị bắn vào ngực. Ông được đưa vào bệnh viện, nghi phạm tấn công đã bị bắt giữ.

Ông Abe ngã gục trong lúc phát biểu tại thành phố Nara sau khi có tiếng nổ lớn như tiếng súng, đài NHK đưa tin ngày 8/7. Cựu Thủ tướng Abe không có dấu hiệu sinh tồn sau vụ tấn công, truyền thông địa phương đưa tin.

Theo NHK, sự việc xảy ra vào khoảng 11h30. Ông Abe đang phát biểu trên đường phố.

Cựu Thủ tướng Abe bị thương và chảy máu tại sự kiện, theo truyền thông địa phương.

Một nghi phạm nam giới đã bị bắt giữ. Cảnh sát Nhật Bản cho biết nghi phạm tiếp cận cựu Thủ tướng Abe từ phía sau và bắn ông bằng súng hoa cải. Nghi phạm được cho là đã bắn cựu Thủ tướng Nhật Bản hai phát và chỉ đứng đó sau khi ông Abe ngã xuống đất. Nghi phạm không cố gắng bỏ trốn.

Đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết người đàn ông này có vẻ ngoài 40 tuổi và một khẩu súng đã bị tịch thu.

Một phóng viên của NHK ở hiện trường cho biết nghe thấy hai tiếng nổ lớn liên tiếp giữa bài phát biểu của ông Abe.

Theo Kyodo, cựu Thủ tướng Abe bất tỉnh và dường như đã lên cơn ngưng tim hô hấp.

NHK dẫn thông tin từ đảng LDP cầm quyền cho biết ông Abe đã tới Nara để có bài phát biểu ngoài đường phố nhằm ủng hộ các ứng viên trong cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản. Sau bài phát biểu ở Nara, ông dự kiến tới Saitama vào buổi tối 8/7.